เราเป็นเว็บไซต์ให้ความรู้ บทความทั้งหมดมีลิขสิทธิ์ ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปเผยแพร่ มีความผิดตามกฎหมาย
   แนะนำสินค้า / Test Report
Lexicon MX200 Dual Reverb Effects Processor
Lexicon ชื่อนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรมากนักเพราะเชื่อว่าผู้ที่อยู่ในวงการระบบเสียงย่อมรู้จักกันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ผลิตเอฟเฟคออกมาอย่างมีคุณภาพต่อเนื่องมาหลายสิบปีแล้ว จนปัจจุบันนี้เอฟเฟคก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลล้วนๆ โดยอยู่ในรูป Plug-In โดยไม่ต้องมี hardware มาใช้งานแต่อย่างไร ซึ่งนิยมใช้งาน ......
>>>More
beyerdynamic Opus 29 S
ไมโครโฟนยี่ห้อนี้ถือว่าคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วทั่วโลก เพราะเป็นบริษัทผู้ผลิตไมโครโฟนดังๆหลายๆรุ่น beyerdynamic ไมโครโฟนสัญชาติเยอรมัน ถือเป็นเจ้าแรกที่ผลิตไมโครโฟนระดับ studio-quality แบบ moving coil ออกวางจำหน่ายในชื่อรุ่น M19 ในปี1939 ซึ่งถือว่าเป็นไมโครโฟนที่ทำให้ชื่อของ beyerdynamic โด่งดังขึ้นมาคว ......
>>>More
Digidesign M Box 2
Mbox2 ถือเป็นการพัฒนาต่อเนื่องจากรุ่น Mbox ที่วางตลาดมาก่อนและประสบผลสำเร็จ ซึ่งเป็นที่นิยมใช้งานทั้งใน project studio และสามารถนำติดตัวไปทำงานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวก ด้วยขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา และใช้งานง่ายด้วยการต่อสายเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ด้วยระบบ USB เท่านั้น สามารถใช้งานได้ทั้ง PC ,Mac ......
>>>More
ไดนาวดิโอ แอะคูซทิค BM5A Active Nearfield Monitor และ BM9S Active Subwoofer
Test report วันนี้จะทดสอบการใช้งานลำโพงยี่ห้อ dynaudio acoustic BM5A ซึ่งเป็นลำโพงสองทางแบบ full range และรุ่น BM9S ซึ่งเป็นลำโพง subwoofer โดยลำโพงทั้งสองรุ่นนี้ถือเป็นลำโพงแบบactiveรุ่นใหม่ที่ออกแบบเพื่องาน post production โดยเฉพาะการมิกซ์ระบบsurround และยังเหมาะสำหรับงานบันทึกเสียงเช่นกัน เหมาะสำ ......
>>>More
Soundcraft SI2 Digital Live Sound Consoles
Soundcraft ชื่อนี้ถือว่าอยู่คู่วงการระบบเสียงในบ้านเรามาช้านาน และกลายเป็นส่วนหนึ่งของยี่ห้อที่ผู้ใช้งานไว้วางใจมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งในบ้านเรา ไม่ใช่เพราะโฆษณา แต่เป็นเพราะคุณภาพของเครื่องมือที่พิสูจน์ตัวมันเองมาหลายๆรุ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ที่เคยสัมผัสมิกเซอร์ของ Soundcraft มาก่อนย่อมเข้าใจดีถึงเส ......
>>>More
Cerwin-Vega CVP-1152 Loudspeaker Systems
ลำโพง Cerwin-Vega ทำตลาดอย่างจริงจังในระบบเสียงPAโดยมีการพัฒนาและออกลำโพงแบบต่อเนื่องให้ผู้ทำระบบเสียงได้สัมผัสกันในหลายๆรุ่น โดยที่ราคาค่าตัวไม่แพงและสามารถหาซื้อมาทำระบบได้สบายๆ สำหรับลำโพง CVP-1152 ซึ่งเป็นลำโพงกลางแหลมฟูลเร้นจ์ (full range) และยังสามารถปรับลำโพงเพื่อให้สามารถต่อระบบไบแอมป์ (bi-a ......
>>>More
Heil Sound PR-20 Dynamic Handheld Microphone
Test Report ครั้งนี้จะมาทดสอบไมโครโฟนไดนามิคส์ยี่ห้อ Heil Sound จากอเมริกา ซึ่งเป็นไมโครโฟนที่มีรางวัลเป็นตัวรับประกันคุณภาพ แน่นอนไมโครโฟนตัวนี้ย่อมไม่ธรรมดาต้องมีการพัฒนาการออกแบบที่ละเอียดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของโทนเสียงซึ่งเป็นแบบฉบับเฉพาะตัวที่โดดเด่น ซึ่งหากได้ยินได้ลองได้ใช้จะพูดเลยว่า “ทำไมไดน ......
>>>More
Golden Age PRE-73 Vintage Pre Amplifier
ในวงการระบบเสียงมีตำนานของเครื่องมือที่เรียกว่า ดาวค้างฟ้า อยู่มากมายหลายๆรุ่นหลายๆยี่ห้อ ดาวค้างฟ้าเหล่านี้ ผ่านเวลาพิสูจน์ตัวเองถึงคุณภาพและความสามารถในการใช้งาน ซึ่งเป็นที่ยอมรับของซาวเอ็นจิเนียร์มาหลายต่อหลายรุ่นอีกด้วย ที่เกริ่นตรงนี้เพราะว่า ในเล่มนี้จะนำมาทดสอบพรีไมโครโฟนของ Golden Age PRE-73 ......
>>>More
NetMax N8000 System Controller เครื่องมือจัดการระบบเสียงอัจฉริยะ
ในเรื่องของการออกแบบวางระบบเสียง มีตั้งแต่การต่อระบบแบบง่ายๆ ไปจนถึงการต่อระบบขั้นสูงที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น มีรายละเอียดมากขึ้น มีตำแหน่งมุมกระจายเสียงที่เพิ่มมากขึ้น การเพิ่มขึ้นเหล่านี้ สำหรับการต่อระบบแบบง่ายๆ ไม่สามารถตอบโจทย์ได้อีกต่อไป ลองนึกภาพดูว่า หากต้องต่อระบบขนาดใหญ่สำหรับงานในสนาม ......
>>>More
แนวคิดในการเลือกมิกเซอร์สำหรับงานวิทยุ
ทุกวันนี้วิทยุกระจายเสียงถือได้ว่ามีบทบาทต่อการแพร่กระจายข่าวเป็นอย่างมากและมีเครื่องไม้เครื่องมือให้เลือกใช้งานที่มากขึ้นและก้าวหน้าทันสมัยมากขึ้นไปด้วย โดยเฉพาะมิกเซอร์ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาลักษณะการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการวิทยุรวมไปถึงวิทยุชุมชนที่กำลังมาแรงเ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] 11 [ 12 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม