Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   Q & A
มุมถาม-ตอบของ Total Sound Magazine
มุมถาม-ตอบของ Total Sound Magazine เป็นพื้นที่ให้ท่านส่งคำถามที่เกี่ยวข้องกับระบบงานเสียง และเรื่องต่างๆ
โดยทาง Total Sound Magazine จะคัดเลือกคำถามที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์มาตอบให้ครับ
Q: ทำไมไมโครโฟนสำหรับกลองkickจึงต้องเป็นไมโครโฟนหัวใหญ่
โดย - | 11 Nov 2010
ทำไมไมโครโฟนสำหรับกลองkickจึงต้องเป็นไมโครโฟนหัวใหญ่ๆ ไมโครโฟนหัวเล็กแบบSM57 ไม่สามารถใช้กับ kick ได้หรือ เพราะเหตุไร ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ทำไมการทำระบบเสียงPAจึงมักมีปัญหาเรื่องของเสียงหอนเสมอๆ
โดย - | 11 Nov 2010
ทำไมการทำระบบ PA ของผมจึงมักมีปัญหาเรื่องของเสียงหอนเสมอๆและจะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรดี ผมเองก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงจึงขอถามแบบกว้างๆช่วยตอบให้ผมเป็นแนวทางหน่อยครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: อยากให้ช่วยแนะนำการปรับปรุงห้องครับ
โดย - | 11 Nov 2010
ผมรบกวนขอคำปรึกษา อจ.เรื่อง home studio ผมเป็นคนชอบโทนเสียงแบบอนาลอก และชอบแนวเพลงประมาณmetal pop โดยทุนทรัพย์ตอนนี้ก็คงบันทึกเสียงได้แต่เสียงกีตาร์เท่านั้น เลยอยากให้ อจ.แต่งเติมส่วนที่ขาดพอให้สมดุลกับสิ่งที่มีอยู่แล้วครับ ขนาดห้อง3 x 4 m. พื้นปูพรม ผนังปูน 4 ด้าน หนาด้านละ 15 cm. ปุด้วยไม้ชานอ้อย ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ผมอยากทำห้องบันทึกเสียงเล็กๆ
โดย - | 11 Nov 2010
ผมอยากรบกวนถามว่า ผมอยากจะทำห้องบันทึกเสียงเล็กๆ ผมมีงบประมาณไม่มากนักผมจะใช้คอมพิวเตอร์บันทึกเสียง ส่วนสำคัญคือ Audio Interface นั้นผมจะใช้ sound card ที่เป็น PCI หรือ ใช้ Audio Interface ที่เป็น Firewire ดี เพราะผมได้ข้อมูล(เรื่องการงานมิกซ์)มาสับสนมากกล่าวคือบางคนบอกว่าเวลามิกซ์ต้องอาศัย chip ของ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: การเลือกซื้อมิกเซอร์สำหรับงานPA อจ.ช่วยแนะนำให้หน่อยว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรและมิกเซอร์ที่มีเอฟเฟคในเครื่องกับไม่มีอะไรน่าซื้อกว่ากันครับ
โดย - | 29 Sep 2010
การเลือกซื้อมิกเซอร์สำหรับงานPA อจ.ช่วยแนะนำให้หน่อยว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรและมิกเซอร์ที่มีเอฟเฟคในเครื่องกับไม่มีอะไรน่าซื้อกว่ากันครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ขอบลำโพงPAของผมกาวมันหมดอายุเลยทำให้หลุดเผยอออกมา
โดย - | 29 Sep 2010
ขอบลำโพงPAของผมกาวมันหมดอายุเลยทำให้หลุดเผยอออกมาแต่ขอบลำโพงไม่ขาดนะ ผมอยากถาม อจ.ว่า หากผมเอากาวมาเชื่อมต่อเสียงจะเพี๊ยนไปมากหรือปล่าว จริงๆแล้วดอกลำโพงก็ไม่ได้เป็นยี่ห้อดังแต่อยากรู้เฉยๆ ขอบคุณครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ผมใช้ลำโพงแบบ active ของ Mackie ผมอยากทราบว่าหากผมเปลี่ยนสายไฟACที่ต่อเข้ากับลำโพงมาใช้สายไฟฟ้าเกรดดีๆจะระบบเสียงมีผลต่อเสียงที่ดีขึ้นหรือปล่าว
โดย - | 29 Sep 2010
ผมใช้ลำโพงแบบ active ของ Mackie ผมอยากทราบว่าหากผมเปลี่ยนสายไฟACที่ต่อเข้ากับลำโพงมาใช้สายไฟฟ้าเกรดดีๆจะระบบเสียงมีผลต่อเสียงที่ดีขึ้นหรือปล่าว ถ้าอาจารย์ว่าดีผมจะเปลี่ยนครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ผมได้โปรแกรมsmaartlive มาอยากให้อาจารย์ช่วยบอกวิธีใช้และบอก function หน่อยว่าใช้อย่างไรและมีวิธีใช้อย่างไรครับ
โดย - | 29 Sep 2010
อาจารย์ครับตอนนี้ผมได้ โปรแกรมชื่อว่า smaartlive มาอยากให้อาจารย์ช่วยบอกวิธีใช้และบอก function หน่อยว่าใช้อย่างไรและมีวิธีใช้อย่างไรครับ และวิธีการต่อไมค์เข้ามา สู่ soundcard มีวิธีการต่ออย่างไรบ้างครับ อธิบายพร้อมภาพตัวอย่างก็ดีมากเลย ครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ต่อพ่วงขั้วสัญญาณจากไมโครโฟนที่หัวเป็น XLR มาต่อเข้าที่ มิกเซอร์
โดย - | 29 Sep 2010
ผมมีปัญหาว่าจะต่อพ่วงขั้วสัญญาณจากไมโครโฟนที่หัวเป็น XLR มาต่อเข้าที่มิกเซอร์ขนาด 8 channel ALTO ของผมซึ่งช่องต่อเป็นรูกลม (TRS) ไม่มีหัวแบบ XLR เลยที่มิกซ์ ผมจะแปลงหัวได้อย่างไรครับ แล้วจะต่อขั้วให้ตรงกันที่ตรงไหน ขอบคุณครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ลำโพงมอนิเตอร์ที่ดีที่สุด
โดย - | 29 Sep 2010
อยากให้ช่วยแนะนำลำโพงมอนิเตอร์ที่ดีที่สุดและน่าใช้งานมากที่สุดเรื่องงบไม่จำกัด เพราะต้องการลำโพงดีๆและเที่ยงตรงเอาไว้ทำงานดนตรีครับ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ผมมีคอมเพรสเซอร์อยู่หนึ่งตัวแบบ2channel ในสตูดิโอควรมีคอมเพรสเซอร์ใช้อย่างน้อยกี่ตัวครับ
โดย - | 13 Sep 2010
ผมมีคอมเพรสเซอร์อยู่หนึ่งตัวแบบ2channel ในสตูดิโอควรมีคอมเพรสเซอร์ใช้อย่างน้อยกี่ตัวครับ และส่วนใหญ่นิยมใช้กับเครื่องดนตรีอะไรเป็นหลักครับ คอมเพรสเซอร์ที่ผมมีผมใช้คุมเสียงร้องบางทีอีกchannelก็ไม่ได้ใช้ จริงๆแล้วผมควรซื้อเพิ่มหรือปล่าว ผมพอมีงบประมาณอยู่บ้างครับ บางส่วนผมก็ใช้ในโปรแกรมแต่เวลาใช้เยอะเ ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ปรึกษาเรื่องประตูเก็บเสียง ผมอาศัยอยู่ในคอนโดและทำเพลงด้วย ปัญหาของผมก็คือ.........
โดย - | 13 Sep 2010
ปรึกษาเรื่องประตูเก็บเสียง ผมอาศัยอยู่ในคอนโดและทำเพลงด้วย ปัญหาของผมก็คือ เสียงดังรบกวนเพื่อนข้างห้อง ถ้าจะทำเฉพาะประตูเก็บเสียง อจ.คิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้หรือปล่าว การทำผนังเก็บเสียงผมไม่สามารถทำได้เพราะไม่มีงบมากพอครับ ผมกังวลว่าจะคุ้มหรือไม่ถ้าทำเฉพาะประตู อ้อ ผมอยู่ชั้นสามครับห้องกลางตึก ยังไงร ......
>>>ดูคำตอบ
Q: ผมมีปัญหาสายสัญญาณไมโครโฟนถูกบัดกรีกลับขั้ว คือ บวกเป็นลบ ลบเป็นบวก ที่ขั้วโดยต่อสลับกันอยู่
โดย - | 13 Sep 2010
ผมมีปัญหาสายสัญญาณไมโครโฟนถูกบัดกรีกลับขั้ว คือ บวกเป็นลบ ลบเป็นบวก ที่ขั้วโดยต่อสลับกันอยู่ เสียงฟังไร้น้ำหนักแบบนี้จะเป็นอาการกลับเฟสใช่ไม๊ แล้วผมได้แก้โดยกดปุ่มเฟสมิกเซอร์เสียงก็จะกลับเป็นปกติ แต่ผมสงสัยอยู่ว่า การกลับขั้วมีผลเสียต่อเครื่องหรือปล่าวในขณะใช้งานและเมื่อกดปุ่มเฟสที่มิกเซอร์แล้วจะทำใ ......
>>>ดูคำตอบ

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] 2 [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
สมัครสมาชิก ติดต่อ info@totalsoundmag.com
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม