Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความ PA
   Digital Console เรื่องต้องรู้
โลกของระบบเสียงทุกวันนี้ ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแบบเต็มตัวแล้ว และผู้ทำงานด้านระบบเสียงต่างก็เริ่มคุ้นเคยและทำการปรับตัวเข้าหาระบบดิจิตอลมากขึ้นเรื่อยๆ .................... ......
>>>More
  น้องจั๊กจั่น ทำกันได้
ถ้าจะไปทำงานในสวนไหน สิ่งที่ต้องถามหา ไม่ใช่ ถามหาระบบไฟนะครับ ถามก่อนว่า " มีจั๊กจั่นหรือเปล่า" ....................... ......
>>>More
  เหยียบถ้ำเสือ
"ป๊อกๆๆๆๆ!!!" เสียงเคาะเกราะไม้ของก๋วยเตี๋ยวเร่ หรือบะหมี่ป๊อกๆ ดังเข้ามากระทบต่อมประสาทยามบ่าย แถวถนนอ่อนนุชตอนปลายๆในสมัยที่ผมยังเรียนอยู่................ ......
>>>More
  ระบบดินสำหรับงานระบบเสียง
ในเรื่องของระบบไฟฟ้าเราทุกคนคงคุ้นเคยกับคำว่า สายดินหรือที่เรียกในภาษาอังกฤษว่า กราวด์ (ground) หรือ เอิร์ธ (earth) ระบบดินหรือการวางระบบสายดินอย่างถูกต้องถือเป็นเรื่องมาตรฐานทางความปลอดภัยในการใช้กระแสไฟฟ้าอย่างถูกต้อง............. ......
>>>More
  เบื้องหลังคนทำหนังกลางแปลง
โชคดีเหลือเกินที่ผมเกิดมาเป็นคนบ้านนอก และก็ได้รับการปลูกฝังมาแบบชนบทโดยมี หนังกลางแปลงงานบวช ลิเกล้อมผ้าในตลาด เพลงลูกทุ่งสัญจร งิ้วศาลเจ้า และ หมอลำ งานหน้าที่ว่าการอำเภอ เป็นฉากหลังที่ปูพื้นให้ชีวิตไม่ขาดตกบกพร่อง พอที่จะมีเรื่องคุยกับใครต่อใครได้ว่าวัยเด็กเป็นมาเป็นไปยังไง................... ......
>>>More
“...เสียงที่หลงเงา...Sound for Film…” (ตอน1)
“...เมื่อวานนี้โลกทั้งโลกอาจร่วมกันร้องไห้... แต่ในวันนี้นกตัวเล็กๆ อาจมาเริ่มต้นร้องเพลงกันใหม่... ถ้าวันพรุ่งนี้ยังดำเนินมาถึง ก็อยากให้เห็นว่าความรู้สึกก็ไม่ต่างจากพลังงานรูปแบบใด... มิได้คงอยู่ถาวร แต่ก็ใช่จะดับสูญ... เพียงแต่ยังดำเนินโอนถ่าย หมุนเวียนและเปลี่ยนแทนไป สู่กันและกันอยู่... เท่านั้น ......
>>>More
ระบบ PA เบื้องต้น
การปรับระบบเสียงPAจะมีปัจจัยหลายๆอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งในเรื่องของอุณหภูมิห้องที่เปลี่ยนแปลงส่งผลต่อย่านความถี่จำนวนผู้คนที่มีผลต่อการดูดซับเสียง ขนาดของห้องมีผลต่อการกำหนดจำนวนลำโพงและเครื่องขยายเสียงเป็นต้นซึ่งปัจจัยพื้นฐานที่กล่าวมานี้มีผลต่อการตัดสินใจในขณะติดตั้งและการปรับแต่งระบบเสียงเป็นอย ......
>>>More
มาวางลำโพงกันอย่างถูกวิธี
ลำโพงทำหน้าที่กำเนิดเสียงให้ได้ยินด้วยการทำงานบนพื้นฐานง่ายๆก็คือ ดอกลำโพงจะทำหน้าที่สั่นสะเทือนตามกระแสไฟฟ้าที่เข้ามาเพื่อให้เกิดคลื่นเสียงซึ่งเป็นหน้าที่หลัก ดังนั้นเสียงที่ดังมาจากลำโพงก็เพราะว่าแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นที่ตัวดอกลำโพงทำให้เกิดคลื่นเสียงขึ้นมา คลื่นเสียงที่เกิดขึ้นมาก็จะกระจายตัวไ ......
>>>More
หรรษาพาเพลิน ON TOUR VALENTINE88
ขอสิบนิ้วคารวะสวัสดีทุกๆท่าน เจอกันเช่นเคยครับกับงานPA on tour ที่เกาะช้าง จังหวัดตราดเลี้ยวขวาเข้าท่าเรือเฟอร์รารี่นะครับ(ถ้าชื่อท่าเรือสะกดผิดขอพระอภัยมณีด้วยครับ) อย่าได้ตรงไปเกาะกงของเขมรก็แล้วกัน เดี๋ยวจะหมดเนื้อหมดตัวในบ่อนซะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน(ฮิ ฮิ ฮิ) นี่เป็นการเดินทางครั้งแรกของผมที่ได้สั ......
>>>More
ไลน์อะเรส์ ( Line Arrays ) ลำโพงแห่งยุค ตอนที่ 2
ลำโพงไลน์อาเรส์เริ่มแรกจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าเป็นลำโพงที่มีขนาดใหญ่โต มีน้ำหนักมาก การแขวนใช้งานค่อนข้างต้องใช้เวลาพอสมควรในการจัดตำแหน่งและจัดระดับตู้ลำโพงแต่ละใบ เนื่องจากข้อจำกัดที่กล่าวมาข้างต้นนี้จึงทำให้ ลำโพงไลน์อาเรส์จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมและแพร่หลายมากนัก จนถึงขั้นเงียบหายไประยะหนึ่ง ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] 5 [ 6 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม