Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความ PA
  เทคนิคการอีคิวเสียงสแนร์
การอีคิวเสียงสแนร์มีเทคนิคต่างๆในการใช้งานอีคิว ซึ่งขึ้นอยู่กับแนวคิดของเสียงเพลง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ กรู๊ฟ (groove).............. ......
>>>More
  Line Array ขนาดกลาง
ลำโพง line array ในทุกวันนี้ กลับกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการทำงานไปแล้ว และยังกลายเป็นภาพที่ชินตาอย่างมากสำหรับการทำระบบเสียงกลางแจ้งในบ้านเรา .............. ......
>>>More
  เครื่องแปลงสัญญาณบาล๊านซ์เป็นอันบาล๊านซ์
มีวงจรอะไรหรือเปล่าที่ทำให้ได้สัญญาณที่ไม่สูญเสียในการทำการเปลี่ยนสัญญาณบาล๊านซ์ให้มาเป็น อันบาล๊านซ์ ........... ......
>>>More
  11 แนวทางการทำระบบเสียงมอนิเตอร์สำหรับงานPA
ระบบมอนิเตอร์มีความสำคัญต่อการฟังเสียงต่างๆบนเวที ไม่ว่าจะเป็นงานดนตรีซึ่งต้องการลำโพงมอนิเตอร์จำนวนมาก ไปจนถึงงานพูดซึ่งต้องการลำโพงมอนิเตอร์เพียงไม่กี่ตัว ระบบมอนิเตอร์ที่ดีควรให้ความชัดเจนในขณะฟังเสียง ไม่มีเสียงหอนกวนใจ.......... ......
>>>More
  ธุรกิจคนบาปกับ ศิลปินจอมปลอม..
รถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตำรวจ ถือว่าเป็นอาชีพตัวอย่างที่โบราณหยิบยกมาเปรียบเปรยว่า อาชีพเหล่านี้เชื่อใจได้ยาก แต่ผมจะบอกว่า อย่าลืมบวกงานกลางคืน อย่าง เจ้าของร้านอาหาร ผับเธค นักร้อง นักดนตรี รวมถึงคนอย่างผม ไอ้คนปรับเสียงเข้าไปด้วย ............... ......
>>>More
  มาเข้าใจเรื่องอนาลอกและดิจิตอล
โลกทุกวันนี้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลในทุกๆวงการไม่เว้นแม้แต่ในระบบเสียงก็ตาม ดิจิตอลเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำงานมากขึ้น........... ......
>>>More
  เรื่องของ Impedance และ Line Level
ในเรื่องของการทำระบบเสียง เรามีเครื่องมือต่างๆประกอบการใช้งานอยู่มากมายหลายเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นมิกเซอร์ไปจนถึงไดนามิคส์ เอฟเฟค เครื่องขยายเสียง สายสัญญาณ ขั้วต่อ ไปจนถึงลำโพง เครื่องมือเหล่านี้ล้วนต้องการๆเชื่อมต่อเชื่อมโยงถึงกันและกันอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายความว่า...... ......
>>>More
   Digital Console เรื่องต้องรู้
โลกของระบบเสียงทุกวันนี้ ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแบบเต็มตัวแล้ว และผู้ทำงานด้านระบบเสียงต่างก็เริ่มคุ้นเคยและทำการปรับตัวเข้าหาระบบดิจิตอลมากขึ้นเรื่อยๆ .................... ......
>>>More
  น้องจั๊กจั่น ทำกันได้
ถ้าจะไปทำงานในสวนไหน สิ่งที่ต้องถามหา ไม่ใช่ ถามหาระบบไฟนะครับ ถามก่อนว่า " มีจั๊กจั่นหรือเปล่า" ....................... ......
>>>More
  เหยียบถ้ำเสือ
"ป๊อกๆๆๆๆ!!!" เสียงเคาะเกราะไม้ของก๋วยเตี๋ยวเร่ หรือบะหมี่ป๊อกๆ ดังเข้ามากระทบต่อมประสาทยามบ่าย แถวถนนอ่อนนุชตอนปลายๆในสมัยที่ผมยังเรียนอยู่................ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] 4 [ 5 ] [ 6 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม