Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
บ้านหม้อ เวิ้งนาครเขษม หลังกระทรวงฯ บทบาทต่อสังคมไทย
ดูเหมือนผมจะเขียนตำราแนววิชาการยังไงก็ไม่รู้นะครับ ไม่หรอก… แต่…ดูแล้วมันก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะ ถ้าผมจะทำหัวข้อวิทยานิพนธ์ที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ เพราะถ้าจะว่าไปแล้ว สถานที่เหล่านี้ ไม่ว่าตอนเป็นเด็กหรือโตเป็นวัยรุ่นแล้ว ผมก็ยังได้เข้าไปข้องแวะอยู่ตลอด สำหรับใครที่เป็นแฟนTotal Sound ถ้า ......
>>>More
ทำวงดนตรีให้ประสบผลสำเร็จด้วยตัวเอง ตอน 2 จบ
จากตอนที่แล้วเชื่อว่าผู้ที่สนใจทำวงคงมองเห็นภาพแนวทางการทำวงอย่างมีประสิทธิภาพกว้างๆไปแล้ว มาในเล่มนี้จะมาคุยกันต่อในรายละเอียดต่างๆที่น่ารู้ เพื่อเอาไว้เป็นแนวคิดในการทำวงให้ประสบผลสำเร็จ นอกเหนือจากการฝึกปรือฝีมือที่ต้องมาเหนือสิ่งอื่นใด เพราะหากนักดนตรีในวงของเราเล่นได้ไม่แข็งหรือยังอ่อนประสบการณ ......
>>>More
ทำวงดนตรีให้ประสบผลสำเร็จด้วยตัวเอง ตอน 1
สำหรับคนที่เล่นดนตรีไม่ว่าจะเล่นแนวไหนก็ตามสิ่งที่อยู่ในใจของทุกคนก็คืออยากจะมีวงของตัวเองซักวงและอยากได้สมาชิกวงที่ดีและเก่งเพื่อสร้างวงให้ดังและมีชื่อเสียง ดังนั้นการเตรียมวงอย่างถูกต้องจะสามารถช่วยให้เราเดินทางไปในวงการบันเทิงอย่างมั่นใจและเป็นระบบ ......
>>>More
ย้อนรอยหา True Connection
… ค่ำคืนแห่งรัตติกาลกลับมาย้ำเตือนบอกเวลาที่ต้องปลดวางจากภาระกิจในแต่ละวันอีกแล้ว… เหมือนเป็นสัญญาณนำทางให้คนนอกคอกเฉกเช่นตัวเราที่ไม่ค่อยยอมจำนนให้กับกฏตายตัวทั่วๆ ไป ต้องสัมผัสกับความหิวโหยในทุกค่ำคืนอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ต้องไปฝากท้องเป็นลูกค้าอุดหนุนข้าวต้มรอบดึกก่อนกลับเข้าสู่เคหะสถานที่ ......
>>>More
รู้รักษาเครื่องมือ….คือยอดดีเจ
เรื่องดูแลเครื่องมือหากินถือเป็นเรื่องใหญ่โตว่าไม๊ครับ เพราะถ้าเอาแต่ขัดๆถูๆอย่างเดียวโดยไม่ดูแลเอาใจใส่เครื่องมือหากินของเรา พอถึงเวลามันเดี้ยงขึ้นมา โอ่ว…สวรรค์ทรงโปรด ไม่อยากจะคิดเลย และเวลามันเดี้ยงขึ้นมาจะไปหายืมใครก็ไม่ได้ใช่ป่าวล่ะ ถึงตอนนั้นก็ต้องมานั่งกุมขยับกันล่ะ ......
>>>More
มาเข้าใจเรื่อง บิท กันดีกว่า
การพูดคุยโต้เถียงกันเกี่ยวกับค่าบิท เช่น 16-bit , 24-bit , 32-bit ที่ว่ามันมีส่วนทำให้เกิดความแตกต่างในคุณภาพเสียงจริงหรือไม่นั้น เกินขึ้นมานมนานมาก และดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่า bit ใน formats ที่มีมากมายในท้องตลาดนั้น มันมีโครงสร้างและแตกต่างกันขนานไหน ......
>>>More
เทคนิคการวางไมโครโฟนสำหรับการบันทึกเสียงกลอง
สกู๊ปพิเศษนี้จะพาผู้อ่านไปดูเบื้องหลังการทำงานของวงดังที่ขาดหายไปนานหลายปีแล้ว พวกเขาได้กลับมารวมตัวกันใหม่ในทีมงานเดิม นั่นคือวงอินคา ที่เราคุ้นเคยกับบทเพลงของพวกเขาดีอยู่แล้ว ผู้เขียนมีโอกาสได้เข้าไปร่วมทำงานทั้งในส่วนของการบันทึกเสียงและการมิกซ์ด้วย ดังนั้นจึงมีแนวคิดที่จะนำเสนอมุมมองการทำงานเพื่ ......
>>>More
สัมภาษณ์เบื้องหลังของคนทำงานเสียง
เสียงเครื่องขยายเสียง แว่วเข้ามาในหูผม ทันทีที่เดินก้าวเข้ามาในงานมหกรรมแสดงยานยนต์ Motor Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ผู้คนต่างเดินขวักไขว่เต็มพื้นที่บริเวณงาน เสียงเพลงดังกระหึ่มไปทั่วทั้งฮอลล์ กอปรกับแสง สี เสียงและการแสดง ที่อลังการตระ ......
>>>More
การรักษาหัวแจ็ค
หัวแจ็คเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญในการทำงานด้านเสียงและดนตรีอย่างเราๆมาก และเป็นอุปกรณ์ที่ดูเหมือนว่าไม่ต้องไปดูแลอะไรมันมากมายนัก แต่รู้ไหมล่ะว่ามันคือตัวที่มีผลต่อเสียงมากมายเช่นกัน พี่กุ้งแก้วจะไม่พูดถึงการที่จะไปเลือกซื้อหัวแจ็คละนะ เอาว่าตอนนี้เรานำเสนอการดูแลรักษามันกันก่อน ......
>>>More
เรื่องราวหลายหลากของคนวงการ ตอน โรคไม่้ร้ายแรง
ระวังนะพวกเรา ตอนนี้อากาศบ้านเราไม่เหมือนเมื่อก่อนที่สามารถเดาได้ว่า ร้อน ฝน หนาว จะอยู่กับเราได้แค่ไหน กี่วันกี่เดือน ตอนนี้หน้าหนาวมีแค่ 8 วันบ้าง บางปีก็มีแค่ 3 วันครึ่งก็มี แต่อาการของอากาศที่เหลืออย่างหน้าหนาวตอนนี้ก็คือ ความหนาวหายไป แต่ความแห้งและแดดยังอยู่ แน่นอนนะครับรอยต่อระหว่างฤดูก็จะมีโ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] 10 [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
สมัครสมาชิก ติดต่อ info@totalsoundmag.com
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม