Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
สัมภาษณ์เบื้องหลังของคนทำงานเสียง
เสียงเครื่องขยายเสียง แว่วเข้ามาในหูผม ทันทีที่เดินก้าวเข้ามาในงานมหกรรมแสดงยานยนต์ Motor Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ผู้คนต่างเดินขวักไขว่เต็มพื้นที่บริเวณงาน เสียงเพลงดังกระหึ่มไปทั่วทั้งฮอลล์ กอปรกับแสง สี เสียงและการแสดง ที่อลังการตระ ......
>>>More
การรักษาหัวแจ็ค
หัวแจ็คเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญในการทำงานด้านเสียงและดนตรีอย่างเราๆมาก และเป็นอุปกรณ์ที่ดูเหมือนว่าไม่ต้องไปดูแลอะไรมันมากมายนัก แต่รู้ไหมล่ะว่ามันคือตัวที่มีผลต่อเสียงมากมายเช่นกัน พี่กุ้งแก้วจะไม่พูดถึงการที่จะไปเลือกซื้อหัวแจ็คละนะ เอาว่าตอนนี้เรานำเสนอการดูแลรักษามันกันก่อน ......
>>>More
เรื่องราวหลายหลากของคนวงการ ตอน โรคไม่้ร้ายแรง
ระวังนะพวกเรา ตอนนี้อากาศบ้านเราไม่เหมือนเมื่อก่อนที่สามารถเดาได้ว่า ร้อน ฝน หนาว จะอยู่กับเราได้แค่ไหน กี่วันกี่เดือน ตอนนี้หน้าหนาวมีแค่ 8 วันบ้าง บางปีก็มีแค่ 3 วันครึ่งก็มี แต่อาการของอากาศที่เหลืออย่างหน้าหนาวตอนนี้ก็คือ ความหนาวหายไป แต่ความแห้งและแดดยังอยู่ แน่นอนนะครับรอยต่อระหว่างฤดูก็จะมีโ ......
>>>More
Digital vs Analog
ทุกวันนี้เราก้าวเข้าสู่ยุคของดิจิตอลมากขึ้นทุกๆวัน การพัฒนาระบบดิจิตอลโดยเฉพาะในด้านระบบเสียงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ให้กับผู้ผลิตเป็นอย่างมาก รวมถึงบริษัทที่เกิดใหม่ๆที่พยายามบุกเข้ามาสู่ตลาดระบบเสียงดิจิตอลมากขึ้นเรื่อยๆ ......
>>>More
Energy Transfer “เสียงกับสภาพแวดล้อม… และความดัง”
เราทุกคนทุกชีวิตก็เปรียบเหมือนดั่งนักเดินทางจริงๆ คำพูดหนึ่งที่ผมเคยส่งทอดทางความคิดให้กับนักศึกษาทางด้าน Audio Engineer ของผมอยู่เสมอก็คือ “ ถ้าคิดจะเดินทางไกลต้องมีเสบียง ” นั่นหมายความว่า… กว่าที่ใครสักคนจะเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางที่เขาฝันใฝ่ไว้ได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้จักเก็บเกี่ยวสั่งส ......
>>>More
4 แนวทางปฎิบัติสำหรับการปรับตั้งกีต้าร์ไฟฟ้าตัวใหม่
สำหรับผู้ที่ซื้อกีต้าร์ไฟฟ้าตัวใหม่ถอดด้ามมาเล่น สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการปรับแต่งกีต้าร์ให้เหมาะสมกับสภาพการเล่นของเราเองเบื้องต้นเสียก่อน เพราะต้องเข้าใจว่ากีต้าร์ที่ออกมาจากโรงงานจะถูกตั้งมาเพื่อพอให้สามารถใช้งานขายของได้เท่านั้น การปรับตั้งมาจากโรงงานไม่ได้ตอบโจทย์ว่าจะเหมาะสมกับลักษณะการเล่นของเร ......
>>>More
ดีเจกับเครื่องมือหากิน
การเป็นดีเจที่ดีมีคุณภาพจำเป็นต้องรู้จักและเข้าใจเครื่องมือต่างๆให้ถ่องแท้ ยิ่งเข้าใจมากก็ยิ่งช่วยให้การใช้งานง่ายมากขึ้นและสามารถควบคุมเครื่องมือได้อย่างสบายใจ เมื่อเข้าใจเครื่องมือก็ทำให้เวลาเล่นกับแผ่นก็ไม่ต้องคอยกังวลกับการใช้เครื่องมือ ......
>>>More
การต่อพ่วงระบบเอฟเฟคในงานระบบเสียงกลางแจ้ง
หน้าที่ของเอฟเฟคก็เพื่อช่วยเสริมแต่งมิติเสียงไม่ว่าจะเป็นการจำลองเสียงรีเวิร์บ(reverb)ในรูปแบบต่างๆ หรือการสร้างเสียงสะท้อนไปมา(delay) หรือการใส่เสียงchorus ,flanger เสียงต่างๆเหล่านี้สามารถเรียกนำออกมาใช้งานได้จากโปรแกรมที่อยู่ภายในเครื่องเอฟเฟคซึ่งมีให้เลือกใช้งานมากมาย ตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน ......
>>>More
microphone ชนิดต่างๆ
เรามาทำความรู้จักกับ mic ชนิดต่างๆกันดีกว่าครับว่ามีกี่ชนิดที่ถูกใช้ในงานแขนงต่างๆ ......
>>>More
ประวัติการกำเนิดของ microphones
เราจะมาไล่เรียงประวัติย่อของ microphones ตั้งแต่ปีแรกที่มันถือกำเนิดลืมตาดูโลก จนถึงปีปัจจุบันกันครับ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] 10 [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม