Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
เทคนิคการวางไมโครโฟนสำหรับนักร้องประสานเสียง
ผมแนะนำวิธีการวางไมโครโฟนสำหรับกลุ่มนักร้องประสานเสียงขนาดตั้งแต่กลุ่มเล็กๆไม่กี่คนไปจนถึงกลุ่มขนาด12คน เพื่อให้สามารถนำเอาไปใช้งานได้ทั้งในการบันทึกเสียงในสตูดิโอไปจนถึงงานระบบเสียงPA เพราะมีผู้อ่านหลายๆท่านแนะนำอยากให้ลงเรื่องราวเกี่ยวกับเทคนิคการวางไมโครโฟนสำหรับกลุ่มนักร้องประสานเสียง เพื่อประดั ......
>>>More
แนวทางในการใช้งานไมโครโฟนอย่างมือโปร
ระวังเรื่องระบบไฟ(Phantom)สำหรับคอนเดนเซอร์ไมโครโฟน
อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า คอนเดนเซอร์ไมค์ต้องมีไฟมาเลี้ยงถึงจะทำงานได้ ระบบไฟที่จะมาจ่ายให้กับไมโครโฟนมักมาจากมิกเซอร์เป็นหลัก จะมีไมโครโฟนบางรุ่นซึ่งโดดยมากจะเป็นไมโครโฟนรุ่นใหญ่ๆถึงจะมีชุดจ่ายไฟแยกมาให้ด้วยเลย โดยมากมักมาในรูปของกล่องที่ต้องวาง ......
>>>More
DJ / ReMix
Heyyyyyyyy Yooooooooooooow สบายดีไม๊พี่น้องชาวขัดๆถูๆ สงกรานต์นี้ไปทำตัวเปียกกันที่ไหนบ้างล่ะ ปีนี้มันดีหยุดยาวจริงๆ หยุดจนอยากหยุดต่อว่างั้นเถอะ อ่ะนะ….วันหยุดก็คือวันหยุดมันชิวๆอยู่แล้ว ใครๆก็ชอบ ตอนนี้มามาโม้ให้อ่านกันเรื่องของการทำงานและการเตรียมตัวทำงานแบบ ReMix ของตัวเอง ไว้สำหรับฝึกขัดๆถู ......
>>>More
8 แนวทางในการเลือกซื้อหูฟัง
สำหรับการเลือกซื้อหูฟังเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีรายละเอียดที่ควรรู้เอาไว้เพื่อเวลาไปเลือกซื้อหูฟังประจำตัวซักตัวจะได้รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ควรตรวจดูและทดสอบในส่วนไหน สำหรับ 8 แนวทางในการเลือกซื้อหูฟัง เป็นหัวข้อกว้างๆเพื่อช่วยให้ผู้อ่านสามารถนำเอาไปใช้งานได้ เพราะว่าในท้องตลาดมีหูฟังหลากหลา ......
>>>More
ความรู้พื้นฐานของดีเจ
ปัจจุบันนี้การจะเป็นดีเจสามารถเป็นได้ง่ายขึ้น อุปกรณ์ต่างๆก็ใช้งานง่ายขึ้นและอุปกรณ์สมัยใหม่ยังช่วยเหลือให้การเล่นสะดวกมากขึ้น และมีสถานที่สอนดีเจเพิ่มมากขึ้นกว่าในอดีต ไปเรียนซักคอร์สสองคอร์สก็สามารถเล่นได้แล้ว แต่จะดีหรือไม่ดีอันนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเรียนการสอนส่วนหนึ่ง และประสบการณ์การฟังเพลงอีกส่ ......
>>>More
เทคนิคการเลือกซื้อและใช้งานหูฟังมอนิเตอร์ สำหรับงานระบบเสียงกลางแจ้ง
ต้องยอมรับนะครับว่าการใช้หูฟังมอนิเตอร์หรือที่เรียกว่า in-ears monitor โดยเรียกย่อๆกันว่า IEM นั้นเป็นที่นิยมมากในการทำระบบเสียงกลางแจ้ง เพราะว่าสามารถใช้งานสะดวกสบาย สามารถควบคุมค่าความดังเบาได้เฉพาะบุคคล ทำให้สะดวกต่อการทำมอนิเตอร์บนเวทีเป็นอย่างยิ่ง ช่วยลดเสียงหอนจากการเพิ่มมอนิเตอร์อย่างเกินพิกั ......
>>>More
จดจำเพื่อเป็น Icon... ก้าวล้ำเพื่อเป็น...“ เครื่องหมายแห่งเสียง … Iconyx ”
... เข็มเวลาของโลกยังหมุนเปลี่ยน… ย้ำเตือนเข็มเวลาของทุกชีวิตให้หมุนตาม... ถ้ามีใครถามถึง อายุของแม่น้ำนั่นหรือ จะมีใครรู้ได้เล่า... แต่เธอก็ยังรินไหล... กับวันคืนที่ลับผ่านล่วงไป ต่อเนื่อง และ ยาวนาน... ธรรมชาติสร้างทุกอย่างแวดล้อมด้วยสมดุลย์... เก่าจากไปเพื่อเกิดสิ่งใหม่ตามมา... ทั้งดับสูญและงอกงา ......
>>>More
มาทำความสะอาดไมโครโฟนกันดีกว่า


      เชื่อหรือไม่ว่าเกือบทุกๆคนที่มีไมโครโฟนไว้ใช้งาน ส่วนใ ......

>>>More
บ้านหม้อ เวิ้งนาครเขษม หลังกระทรวงฯ บทบาทต่อสังคมไทย
ดูเหมือนผมจะเขียนตำราแนววิชาการยังไงก็ไม่รู้นะครับ ไม่หรอก… แต่…ดูแล้วมันก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะ ถ้าผมจะทำหัวข้อวิทยานิพนธ์ที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ เพราะถ้าจะว่าไปแล้ว สถานที่เหล่านี้ ไม่ว่าตอนเป็นเด็กหรือโตเป็นวัยรุ่นแล้ว ผมก็ยังได้เข้าไปข้องแวะอยู่ตลอด สำหรับใครที่เป็นแฟนTotal Sound ถ้า ......
>>>More
ทำวงดนตรีให้ประสบผลสำเร็จด้วยตัวเอง ตอน 2 จบ
จากตอนที่แล้วเชื่อว่าผู้ที่สนใจทำวงคงมองเห็นภาพแนวทางการทำวงอย่างมีประสิทธิภาพกว้างๆไปแล้ว มาในเล่มนี้จะมาคุยกันต่อในรายละเอียดต่างๆที่น่ารู้ เพื่อเอาไว้เป็นแนวคิดในการทำวงให้ประสบผลสำเร็จ นอกเหนือจากการฝึกปรือฝีมือที่ต้องมาเหนือสิ่งอื่นใด เพราะหากนักดนตรีในวงของเราเล่นได้ไม่แข็งหรือยังอ่อนประสบการณ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] 9 [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม