Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
เทคนิคการเลือกซื้อและใช้งานหูฟังมอนิเตอร์ สำหรับงานระบบเสียงกลางแจ้ง
ต้องยอมรับนะครับว่าการใช้หูฟังมอนิเตอร์หรือที่เรียกว่า in-ears monitor โดยเรียกย่อๆกันว่า IEM นั้นเป็นที่นิยมมากในการทำระบบเสียงกลางแจ้ง เพราะว่าสามารถใช้งานสะดวกสบาย สามารถควบคุมค่าความดังเบาได้เฉพาะบุคคล ทำให้สะดวกต่อการทำมอนิเตอร์บนเวทีเป็นอย่างยิ่ง ช่วยลดเสียงหอนจากการเพิ่มมอนิเตอร์อย่างเกินพิกั ......
>>>More
จดจำเพื่อเป็น Icon... ก้าวล้ำเพื่อเป็น...“ เครื่องหมายแห่งเสียง … Iconyx ”
... เข็มเวลาของโลกยังหมุนเปลี่ยน… ย้ำเตือนเข็มเวลาของทุกชีวิตให้หมุนตาม... ถ้ามีใครถามถึง อายุของแม่น้ำนั่นหรือ จะมีใครรู้ได้เล่า... แต่เธอก็ยังรินไหล... กับวันคืนที่ลับผ่านล่วงไป ต่อเนื่อง และ ยาวนาน... ธรรมชาติสร้างทุกอย่างแวดล้อมด้วยสมดุลย์... เก่าจากไปเพื่อเกิดสิ่งใหม่ตามมา... ทั้งดับสูญและงอกงา ......
>>>More
มาทำความสะอาดไมโครโฟนกันดีกว่า


      เชื่อหรือไม่ว่าเกือบทุกๆคนที่มีไมโครโฟนไว้ใช้งาน ส่วนใ ......

>>>More
บ้านหม้อ เวิ้งนาครเขษม หลังกระทรวงฯ บทบาทต่อสังคมไทย
ดูเหมือนผมจะเขียนตำราแนววิชาการยังไงก็ไม่รู้นะครับ ไม่หรอก… แต่…ดูแล้วมันก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะ ถ้าผมจะทำหัวข้อวิทยานิพนธ์ที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ เพราะถ้าจะว่าไปแล้ว สถานที่เหล่านี้ ไม่ว่าตอนเป็นเด็กหรือโตเป็นวัยรุ่นแล้ว ผมก็ยังได้เข้าไปข้องแวะอยู่ตลอด สำหรับใครที่เป็นแฟนTotal Sound ถ้า ......
>>>More
ทำวงดนตรีให้ประสบผลสำเร็จด้วยตัวเอง ตอน 2 จบ
จากตอนที่แล้วเชื่อว่าผู้ที่สนใจทำวงคงมองเห็นภาพแนวทางการทำวงอย่างมีประสิทธิภาพกว้างๆไปแล้ว มาในเล่มนี้จะมาคุยกันต่อในรายละเอียดต่างๆที่น่ารู้ เพื่อเอาไว้เป็นแนวคิดในการทำวงให้ประสบผลสำเร็จ นอกเหนือจากการฝึกปรือฝีมือที่ต้องมาเหนือสิ่งอื่นใด เพราะหากนักดนตรีในวงของเราเล่นได้ไม่แข็งหรือยังอ่อนประสบการณ ......
>>>More
ทำวงดนตรีให้ประสบผลสำเร็จด้วยตัวเอง ตอน 1
สำหรับคนที่เล่นดนตรีไม่ว่าจะเล่นแนวไหนก็ตามสิ่งที่อยู่ในใจของทุกคนก็คืออยากจะมีวงของตัวเองซักวงและอยากได้สมาชิกวงที่ดีและเก่งเพื่อสร้างวงให้ดังและมีชื่อเสียง ดังนั้นการเตรียมวงอย่างถูกต้องจะสามารถช่วยให้เราเดินทางไปในวงการบันเทิงอย่างมั่นใจและเป็นระบบ ......
>>>More
ย้อนรอยหา True Connection
… ค่ำคืนแห่งรัตติกาลกลับมาย้ำเตือนบอกเวลาที่ต้องปลดวางจากภาระกิจในแต่ละวันอีกแล้ว… เหมือนเป็นสัญญาณนำทางให้คนนอกคอกเฉกเช่นตัวเราที่ไม่ค่อยยอมจำนนให้กับกฏตายตัวทั่วๆ ไป ต้องสัมผัสกับความหิวโหยในทุกค่ำคืนอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ต้องไปฝากท้องเป็นลูกค้าอุดหนุนข้าวต้มรอบดึกก่อนกลับเข้าสู่เคหะสถานที่ ......
>>>More
รู้รักษาเครื่องมือ….คือยอดดีเจ
เรื่องดูแลเครื่องมือหากินถือเป็นเรื่องใหญ่โตว่าไม๊ครับ เพราะถ้าเอาแต่ขัดๆถูๆอย่างเดียวโดยไม่ดูแลเอาใจใส่เครื่องมือหากินของเรา พอถึงเวลามันเดี้ยงขึ้นมา โอ่ว…สวรรค์ทรงโปรด ไม่อยากจะคิดเลย และเวลามันเดี้ยงขึ้นมาจะไปหายืมใครก็ไม่ได้ใช่ป่าวล่ะ ถึงตอนนั้นก็ต้องมานั่งกุมขยับกันล่ะ ......
>>>More
มาเข้าใจเรื่อง บิท กันดีกว่า
การพูดคุยโต้เถียงกันเกี่ยวกับค่าบิท เช่น 16-bit , 24-bit , 32-bit ที่ว่ามันมีส่วนทำให้เกิดความแตกต่างในคุณภาพเสียงจริงหรือไม่นั้น เกินขึ้นมานมนานมาก และดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่า bit ใน formats ที่มีมากมายในท้องตลาดนั้น มันมีโครงสร้างและแตกต่างกันขนานไหน ......
>>>More
เทคนิคการวางไมโครโฟนสำหรับการบันทึกเสียงกลอง
สกู๊ปพิเศษนี้จะพาผู้อ่านไปดูเบื้องหลังการทำงานของวงดังที่ขาดหายไปนานหลายปีแล้ว พวกเขาได้กลับมารวมตัวกันใหม่ในทีมงานเดิม นั่นคือวงอินคา ที่เราคุ้นเคยกับบทเพลงของพวกเขาดีอยู่แล้ว ผู้เขียนมีโอกาสได้เข้าไปร่วมทำงานทั้งในส่วนของการบันทึกเสียงและการมิกซ์ด้วย ดังนั้นจึงมีแนวคิดที่จะนำเสนอมุมมองการทำงานเพื่ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] 9 [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม