Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
แนวทางการทำงานบันทึกเสียงเพลง สำหรับ Home Studio
สมัยนี้ใครๆก็มีสตูดิโอส่วนตัวแทบทั้งนั้นการเข้าห้องบันทึกเสียงขนาดใหญ่ๆหรือขนาดกลางกลายเป็นเรื่องที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ยกเว้นผู้ที่ต้องการระบบเสียงที่มีคุณภาพมากขึ้นจริงๆถึงจะเข้าไปใช้ห้องบันทึกเสียงใหญ่ๆ เอาล่ะ เมื่อเป็นเช่นนี้การบันทึกเสียงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องดนตรีอย่างเสียงกีต้าร์ซึ่งเป็นเครื ......
>>>More
เบื้องหลังคอนเสริต บาวปาน ... แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ
สวัสดี สาวกชาว Total Sound ทั้งทางเว็ปไซด์ และนิตยสารรายเดือน ครับผมมาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ครับ คงไม่ต้องบอกก็คงเดาได้จะพูดถึงคอนเสิร์ตไหน เพราะจั่วหัวไว้ว่า “แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ” ครับ วันนี้ผมจะมาเล่าถึงคอนเสิร์ต หนุ่มบาวสาวปาน ที่ศูนย์สิริกิตต์ ที่ผ่านมา อีกหนึ่งคอนเสิร์ต ที่ภาคภู ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ MAC OS X & Tip Trick For Logic
ทักทายกันด้วยภาพสวยๆมองสบายตา หลายคนคิดว่า “มันอะไรกันหว่า” หรือ “เอามาลงทำไมไม่เห็นเกี่ยวกับลอจิกตรงไหนเลย” คงจะจำกันได้ เมื่อเดือนก่อนผมบอกกับทุกคนเอาไว้ว่า ผมจะทดลองติดตั้งแมคโอเอสเท็นลงบนเครื่องคอมพ์ของผม ได้ผลยังไงจะนำมาบอกต่อแฟนๆของคอลัมน์นี้ (ไม่รู้จะเหลือซักกี่คน ก็ดันไปซบอกคิวเบสกันเกือบหมด ......
>>>More
Special Application SADIE กับงาน “บรอดคาส”
พบกันอีกตอนครับสำหรับเรื่องซอฟแวร์ Sadie 5 ตอนนี้ผมอยากจะเขียนถึงการใช้งาน Sadie ในงานผลิตสื่อ บรอดคาส ซึ่งจำเป็นต้องการอุปกรณ์ที่ ทำงานได้เร็ว คุณภาพเสียงสูง และมีเครื่องมือต่างๆที่เอื้อไปทางการทำงานให้ทันต่อเวลาส่งสถานีโทรทัศน์ หลายๆองค์ที่ใช้ Sadie เช่น กันตนาวีดีโอ มีเดียออฟมีเดีย ดีบีเอส ซีเน ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ ตอน การทำ Sample ในลอจิก
มีหลายต่อหลายคนถามผมว่า (แม้แต่เพื่อนสนิทของผมเอง) ผมไปเรียนหรือได้หนังสือคู่มือการใช้โปรแกรมลอจิกมาจากที่ไหน ผมบอกว่าไม่มีจากที่ไหนหรอกจากตัวผมเองนี่แหละ บางอย่างผมก็อ่านใน Help บางอย่างผมก็นำเอาเทคนิคของวินโดว์มาผสมผสาน บางอย่างผมก็คิดเอา ตัวอย่างเช่น ผมจะก๊อปปี้แพทเทิร์นกลองให้ครบตามจำนวนที่ต้องใ ......
>>>More
การใช้งานโปรแกรมลอจิก ตอน การ edit เวฟในหน้า Sample Editor
ฟังก์ชั่นการeditเวฟในหน้า Sample Editor

การเข้าไปยังหน้าต่าง Sample Editor ทำได้สองทางครับ ทางแรก เข้าเมนู Audio คลิกเลือก Sample Editor หรือกด Ctrl + 0 โดยก่อนที่เราจะเข้าเมนู Audio เราต้องคลิกเลือกที่คลิปของเวฟที่เราต้องการจะอีดิตก่อนแล้วจึงมาที่เมนูนี้ ทางที่สองดับเบิ้ลคลิกที่คลิปของเวฟที่เราต ......
>>>More
Energy Transferตอน: “...เสียงแห่งความเป็นไทย...”
...พลังแห่งความดีที่จริงแท้... คงไม่ผิดมากหรอกนะ ถ้าจะขอถือเสมือนเป็นพลังงานอีกรูปแบบหนึ่งได้… อันส่งผลถ่ายทอดจากใจดวงหนึ่ง ไปสู่อีกหลายร้อยล้านดวงใจบนโลกใบเดียวกันนี้... ถ่ายตัวอย่างทรงพลัง... เข้าถึงอย่างไม่มีเงื่อนใขและข้อแม้ใดๆ... ทั้งดำรงค่าครบอยู่ในวิถีของ Energy Transfer แล้วทั้งสิ้น... ......
>>>More
Free update สำหรับผู้ใช้งาน SONAR
ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งานโปรแกรม SONAR สามารถเข้าไปที่เวบไซด์ http://www.cakewalk.com/ เพื่อทำการ download free เวอร์ชั่น 5.2 ,VST2.4 support ,MIDI output data from VSTi plug-ins, 4,096 (!) MIDI channels to any ReWire device

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cakewalk.com ......
>>>More
Automation ใน Sadie5
การใช้ Automation มีประโยขน์มากสำหรับการทำงานด้าน Post เช่นการมิกซ์ดาวน์ สปอตโฆษณาหรือละครทีวีครับ Automation ใน Sadie ก็ไม่แตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆมากนัก แต่สิ่งหนึ่งซึ่งพิเศษคือ เส้น Automation ที่ได้โปรแกรมไว้จะติดตามคลิปไปตลอดทุกที่ไม่ว่าจะย้ายคลิปไปไว้ตำแหน่งไหนก็แล้วแต่ ซึ่งการมิกซ์งานยาวๆอย่า ......
>>>More
Nuendo ตอน Recording ใน nuendo
การอัดเสียงหรือ Recording ใน nuendo นั่นเอง มีหลายคนยังไม่เข้าใจกระบวนการอัดที่ถูกวิธีนัก ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหายุ่งยากในภายหลังโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ วันนี้เราจะมาอธิบายและแนะนำวิธีที่ถูกต้องให้ท่านผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] 8 [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
สมัครสมาชิก ติดต่อ info@totalsoundmag.com
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม