Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
ลอจิกออดิโอ MAC OS X & Tip Trick For Logic
ทักทายกันด้วยภาพสวยๆมองสบายตา หลายคนคิดว่า “มันอะไรกันหว่า” หรือ “เอามาลงทำไมไม่เห็นเกี่ยวกับลอจิกตรงไหนเลย” คงจะจำกันได้ เมื่อเดือนก่อนผมบอกกับทุกคนเอาไว้ว่า ผมจะทดลองติดตั้งแมคโอเอสเท็นลงบนเครื่องคอมพ์ของผม ได้ผลยังไงจะนำมาบอกต่อแฟนๆของคอลัมน์นี้ (ไม่รู้จะเหลือซักกี่คน ก็ดันไปซบอกคิวเบสกันเกือบหมด ......
>>>More
Special Application SADIE กับงาน “บรอดคาส”
พบกันอีกตอนครับสำหรับเรื่องซอฟแวร์ Sadie 5 ตอนนี้ผมอยากจะเขียนถึงการใช้งาน Sadie ในงานผลิตสื่อ บรอดคาส ซึ่งจำเป็นต้องการอุปกรณ์ที่ ทำงานได้เร็ว คุณภาพเสียงสูง และมีเครื่องมือต่างๆที่เอื้อไปทางการทำงานให้ทันต่อเวลาส่งสถานีโทรทัศน์ หลายๆองค์ที่ใช้ Sadie เช่น กันตนาวีดีโอ มีเดียออฟมีเดีย ดีบีเอส ซีเน ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ ตอน การทำ Sample ในลอจิก
มีหลายต่อหลายคนถามผมว่า (แม้แต่เพื่อนสนิทของผมเอง) ผมไปเรียนหรือได้หนังสือคู่มือการใช้โปรแกรมลอจิกมาจากที่ไหน ผมบอกว่าไม่มีจากที่ไหนหรอกจากตัวผมเองนี่แหละ บางอย่างผมก็อ่านใน Help บางอย่างผมก็นำเอาเทคนิคของวินโดว์มาผสมผสาน บางอย่างผมก็คิดเอา ตัวอย่างเช่น ผมจะก๊อปปี้แพทเทิร์นกลองให้ครบตามจำนวนที่ต้องใ ......
>>>More
การใช้งานโปรแกรมลอจิก ตอน การ edit เวฟในหน้า Sample Editor
ฟังก์ชั่นการeditเวฟในหน้า Sample Editor

การเข้าไปยังหน้าต่าง Sample Editor ทำได้สองทางครับ ทางแรก เข้าเมนู Audio คลิกเลือก Sample Editor หรือกด Ctrl + 0 โดยก่อนที่เราจะเข้าเมนู Audio เราต้องคลิกเลือกที่คลิปของเวฟที่เราต้องการจะอีดิตก่อนแล้วจึงมาที่เมนูนี้ ทางที่สองดับเบิ้ลคลิกที่คลิปของเวฟที่เราต ......
>>>More
Energy Transferตอน: “...เสียงแห่งความเป็นไทย...”
...พลังแห่งความดีที่จริงแท้... คงไม่ผิดมากหรอกนะ ถ้าจะขอถือเสมือนเป็นพลังงานอีกรูปแบบหนึ่งได้… อันส่งผลถ่ายทอดจากใจดวงหนึ่ง ไปสู่อีกหลายร้อยล้านดวงใจบนโลกใบเดียวกันนี้... ถ่ายตัวอย่างทรงพลัง... เข้าถึงอย่างไม่มีเงื่อนใขและข้อแม้ใดๆ... ทั้งดำรงค่าครบอยู่ในวิถีของ Energy Transfer แล้วทั้งสิ้น... ......
>>>More
Free update สำหรับผู้ใช้งาน SONAR
ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งานโปรแกรม SONAR สามารถเข้าไปที่เวบไซด์ http://www.cakewalk.com/ เพื่อทำการ download free เวอร์ชั่น 5.2 ,VST2.4 support ,MIDI output data from VSTi plug-ins, 4,096 (!) MIDI channels to any ReWire device

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cakewalk.com ......
>>>More
Automation ใน Sadie5
การใช้ Automation มีประโยขน์มากสำหรับการทำงานด้าน Post เช่นการมิกซ์ดาวน์ สปอตโฆษณาหรือละครทีวีครับ Automation ใน Sadie ก็ไม่แตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆมากนัก แต่สิ่งหนึ่งซึ่งพิเศษคือ เส้น Automation ที่ได้โปรแกรมไว้จะติดตามคลิปไปตลอดทุกที่ไม่ว่าจะย้ายคลิปไปไว้ตำแหน่งไหนก็แล้วแต่ ซึ่งการมิกซ์งานยาวๆอย่า ......
>>>More
Nuendo ตอน Recording ใน nuendo
การอัดเสียงหรือ Recording ใน nuendo นั่นเอง มีหลายคนยังไม่เข้าใจกระบวนการอัดที่ถูกวิธีนัก ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหายุ่งยากในภายหลังโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ วันนี้เราจะมาอธิบายและแนะนำวิธีที่ถูกต้องให้ท่านผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น ......
>>>More
Energy Transfer ตอน: “...เสียงที่เว้นวรรค...กับเวลาที่เว้นช่วง...
“...ในความคิดที่ขัดแย้ง… ในแรงผลักดันที่ดาลเดือด เมื่อจุดชนวนเข้าด้วยกัน ก็พลันขับเคลื่อนมิเพียงแค่สองสาม แต่กลับปะทุแผ่ขยายความ ตามกันเป็นคลื่นมวลชนที่มากล้นยากควบคุม ผลแห่งคลื่นพลังที่ก่อสุม โยงถ่ายปกคลุมอยู่ในวิถีของ Energy Transfer...” ......
>>>More
Basic Effects Delay /Reverb /Echo
ตอนนี้จะขออธิบายเสียงเอฟเฟคเพิ่มเติมขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อให้เข้าใจโครงสร้างของเอฟเฟคแบบต่าง เช่น

Delay /Reverb /Echo ซึ่งถือเป็นเอฟเฟคตัวหลักๆที่ต้องพบเจอและใช้งานบ่อยมากที่สุด ซึ่งบทความในตอนต้นๆที่ผ่านมาก็ได้เคยเขียนลักษณะชนิดของเอฟเฟคไปบ้างแล้ว

สำหรับเสียงเอฟเฟคทั้งสามแบบ คือ Delay /R ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] 8 [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม