Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
เรื่องราวประวัติศาสตร์ของวงการระบบเสียง
ในวงการระบบเสียงเรารู้จักเครื่องมือต่างๆมากมาย เราใช้เครื่องมือต่างๆอยู่บ่อยๆ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเรื่องราวระบบเสียงมีมาอย่างไร เครื่องมือในการบันทึกเสียงมีพัฒนาการมาอย่างไร ดังนั้นก็ขอนำท่านผู้อ่านมาย้อนยุคดูเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจของเครื่องมือในระบบเสียงที่มีพัฒนาการมา ......
>>>More
Energy Transferตอน “...เสียงแห่งความทรงจำ… Sound in Memory..!”
เมื่อกลับมาเริ่มทักทายกันใหม่... ก็อยากเชื้อเชิญความรู้สึกดีๆ ที่ยังหล่อเลี้ยงชีวิตให้คงเชื่อมโยงถึงกันอยู่ ย้อนรอยนับมาจากเวลาของคืนและวันแห่งเดือนเก้า ที่ก้าวผ่านเข้ามาของทุกปี... ไม่ว่าจะอย่างไร ในความว่างของช่วงเวลาที่แยกเป็นความห่างไม่ได้พบเจอกันถึงสามคราสามหน ก็มิได้หมายความว่าความคิดคำนึงที่เ ......
>>>More
NUENDO ตอนการทำ audio processing
เราได้เริ่มเดินทางมาถึงการทำ audio processing กันแล้ว และได้ยกตัวอย่างบางอันไห้ดู หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะพอเข้าใจขึ้นบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้อธิบายตัว processing ทั้งหมดอย่าง Time Stretch, Resample, Time correction. แต่ทั้งหมดก็จะมีพื้นฐานการทำงานที่คล้ายๆกัน อยากให้ลองใช้ดูเพราะจะทำให้เข้าใจเร็วยิ่งขึ ......
>>>More
NUENDO SPECIAL. “THE MAKING OF GOOD SEPTEMBER”
ในตอนนี้เราจะมาเปลี่ยนบรรยากาศกันซักหน่อยดีกว่า โดยเราจะไปดูการทำอัลบัมหนึ่งตั้งแต่เริ่มแรกทำ demo จนเสร็จถึงการทำ master โดยมี nuendo เป็นหัวใจของ project นี้ วงนี้มีชื่อว่า Good September. ......
>>>More
แนวทางการทำงานบันทึกเสียงเพลง สำหรับ Home Studio
สมัยนี้ใครๆก็มีสตูดิโอส่วนตัวแทบทั้งนั้นการเข้าห้องบันทึกเสียงขนาดใหญ่ๆหรือขนาดกลางกลายเป็นเรื่องที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ยกเว้นผู้ที่ต้องการระบบเสียงที่มีคุณภาพมากขึ้นจริงๆถึงจะเข้าไปใช้ห้องบันทึกเสียงใหญ่ๆ เอาล่ะ เมื่อเป็นเช่นนี้การบันทึกเสียงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องดนตรีอย่างเสียงกีต้าร์ซึ่งเป็นเครื ......
>>>More
เบื้องหลังคอนเสริต บาวปาน ... แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ
สวัสดี สาวกชาว Total Sound ทั้งทางเว็ปไซด์ และนิตยสารรายเดือน ครับผมมาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ครับ คงไม่ต้องบอกก็คงเดาได้จะพูดถึงคอนเสิร์ตไหน เพราะจั่วหัวไว้ว่า “แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ” ครับ วันนี้ผมจะมาเล่าถึงคอนเสิร์ต หนุ่มบาวสาวปาน ที่ศูนย์สิริกิตต์ ที่ผ่านมา อีกหนึ่งคอนเสิร์ต ที่ภาคภู ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ MAC OS X & Tip Trick For Logic
ทักทายกันด้วยภาพสวยๆมองสบายตา หลายคนคิดว่า “มันอะไรกันหว่า” หรือ “เอามาลงทำไมไม่เห็นเกี่ยวกับลอจิกตรงไหนเลย” คงจะจำกันได้ เมื่อเดือนก่อนผมบอกกับทุกคนเอาไว้ว่า ผมจะทดลองติดตั้งแมคโอเอสเท็นลงบนเครื่องคอมพ์ของผม ได้ผลยังไงจะนำมาบอกต่อแฟนๆของคอลัมน์นี้ (ไม่รู้จะเหลือซักกี่คน ก็ดันไปซบอกคิวเบสกันเกือบหมด ......
>>>More
Special Application SADIE กับงาน “บรอดคาส”
พบกันอีกตอนครับสำหรับเรื่องซอฟแวร์ Sadie 5 ตอนนี้ผมอยากจะเขียนถึงการใช้งาน Sadie ในงานผลิตสื่อ บรอดคาส ซึ่งจำเป็นต้องการอุปกรณ์ที่ ทำงานได้เร็ว คุณภาพเสียงสูง และมีเครื่องมือต่างๆที่เอื้อไปทางการทำงานให้ทันต่อเวลาส่งสถานีโทรทัศน์ หลายๆองค์ที่ใช้ Sadie เช่น กันตนาวีดีโอ มีเดียออฟมีเดีย ดีบีเอส ซีเน ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ ตอน การทำ Sample ในลอจิก
มีหลายต่อหลายคนถามผมว่า (แม้แต่เพื่อนสนิทของผมเอง) ผมไปเรียนหรือได้หนังสือคู่มือการใช้โปรแกรมลอจิกมาจากที่ไหน ผมบอกว่าไม่มีจากที่ไหนหรอกจากตัวผมเองนี่แหละ บางอย่างผมก็อ่านใน Help บางอย่างผมก็นำเอาเทคนิคของวินโดว์มาผสมผสาน บางอย่างผมก็คิดเอา ตัวอย่างเช่น ผมจะก๊อปปี้แพทเทิร์นกลองให้ครบตามจำนวนที่ต้องใ ......
>>>More
การใช้งานโปรแกรมลอจิก ตอน การ edit เวฟในหน้า Sample Editor
ฟังก์ชั่นการeditเวฟในหน้า Sample Editor

การเข้าไปยังหน้าต่าง Sample Editor ทำได้สองทางครับ ทางแรก เข้าเมนู Audio คลิกเลือก Sample Editor หรือกด Ctrl + 0 โดยก่อนที่เราจะเข้าเมนู Audio เราต้องคลิกเลือกที่คลิปของเวฟที่เราต้องการจะอีดิตก่อนแล้วจึงมาที่เมนูนี้ ทางที่สองดับเบิ้ลคลิกที่คลิปของเวฟที่เราต ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] 7 [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม