Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
NUENDO ตอน การทำ audio
คราวที่แล้วเราได้เริ่มเดินทางมาถึงการทำ audio processing กันแล้ว และได้ยกตัวอย่างบางอันไห้ดู หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะพอเข้าใจขึ้นบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้อธิบายตัว processing ทั้งหมดอย่าง Time Stretch, Resample, Time correction. แต่ทั้งหมดก็จะมีพื้นฐานการทำงานที่คล้ายๆกัน อยากให้ลองใช้ดูเพราะจะทำให้เข้าใ ......
>>>More
TIP OF A ROUND
สวัสดีครับ รอบนี้มีเรื่องจะมาแนะนำให้กว้างๆ สักเรื่องหนึ่งที่ในวงการบันทึกเสียงที่ไม่ค่อยเจอบ่อยนักแต่ก็ต้องรู้กันไว้บ้างในฐานะคนบันทึกเสียงเพื่อที่จะได้ใช้งานในวันหนึ่ง เรื่องของพี่กุ้งแก้วนี้ไม่ขออ้างทฤษฎีใดๆมากมายนะ เพราะทฤษฎีทางเสียงจะมาจากการคำนวณและการทดลองในที่ๆหนึ่ง ซึ่งบางคนขนาดจบปริญญาโททา ......
>>>More
เรื่องราวประวัติศาสตร์ของวงการระบบเสียง
ในวงการระบบเสียงเรารู้จักเครื่องมือต่างๆมากมาย เราใช้เครื่องมือต่างๆอยู่บ่อยๆ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเรื่องราวระบบเสียงมีมาอย่างไร เครื่องมือในการบันทึกเสียงมีพัฒนาการมาอย่างไร ดังนั้นก็ขอนำท่านผู้อ่านมาย้อนยุคดูเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจของเครื่องมือในระบบเสียงที่มีพัฒนาการมา ......
>>>More
Energy Transferตอน “...เสียงแห่งความทรงจำ… Sound in Memory..!”
เมื่อกลับมาเริ่มทักทายกันใหม่... ก็อยากเชื้อเชิญความรู้สึกดีๆ ที่ยังหล่อเลี้ยงชีวิตให้คงเชื่อมโยงถึงกันอยู่ ย้อนรอยนับมาจากเวลาของคืนและวันแห่งเดือนเก้า ที่ก้าวผ่านเข้ามาของทุกปี... ไม่ว่าจะอย่างไร ในความว่างของช่วงเวลาที่แยกเป็นความห่างไม่ได้พบเจอกันถึงสามคราสามหน ก็มิได้หมายความว่าความคิดคำนึงที่เ ......
>>>More
NUENDO ตอนการทำ audio processing
เราได้เริ่มเดินทางมาถึงการทำ audio processing กันแล้ว และได้ยกตัวอย่างบางอันไห้ดู หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะพอเข้าใจขึ้นบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้อธิบายตัว processing ทั้งหมดอย่าง Time Stretch, Resample, Time correction. แต่ทั้งหมดก็จะมีพื้นฐานการทำงานที่คล้ายๆกัน อยากให้ลองใช้ดูเพราะจะทำให้เข้าใจเร็วยิ่งขึ ......
>>>More
NUENDO SPECIAL. “THE MAKING OF GOOD SEPTEMBER”
ในตอนนี้เราจะมาเปลี่ยนบรรยากาศกันซักหน่อยดีกว่า โดยเราจะไปดูการทำอัลบัมหนึ่งตั้งแต่เริ่มแรกทำ demo จนเสร็จถึงการทำ master โดยมี nuendo เป็นหัวใจของ project นี้ วงนี้มีชื่อว่า Good September. ......
>>>More
แนวทางการทำงานบันทึกเสียงเพลง สำหรับ Home Studio
สมัยนี้ใครๆก็มีสตูดิโอส่วนตัวแทบทั้งนั้นการเข้าห้องบันทึกเสียงขนาดใหญ่ๆหรือขนาดกลางกลายเป็นเรื่องที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ยกเว้นผู้ที่ต้องการระบบเสียงที่มีคุณภาพมากขึ้นจริงๆถึงจะเข้าไปใช้ห้องบันทึกเสียงใหญ่ๆ เอาล่ะ เมื่อเป็นเช่นนี้การบันทึกเสียงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องดนตรีอย่างเสียงกีต้าร์ซึ่งเป็นเครื ......
>>>More
เบื้องหลังคอนเสริต บาวปาน ... แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ
สวัสดี สาวกชาว Total Sound ทั้งทางเว็ปไซด์ และนิตยสารรายเดือน ครับผมมาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ครับ คงไม่ต้องบอกก็คงเดาได้จะพูดถึงคอนเสิร์ตไหน เพราะจั่วหัวไว้ว่า “แฟนบาวได้หวาน-แฟนปานได้โจ๊ะ” ครับ วันนี้ผมจะมาเล่าถึงคอนเสิร์ต หนุ่มบาวสาวปาน ที่ศูนย์สิริกิตต์ ที่ผ่านมา อีกหนึ่งคอนเสิร์ต ที่ภาคภู ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ MAC OS X & Tip Trick For Logic
ทักทายกันด้วยภาพสวยๆมองสบายตา หลายคนคิดว่า “มันอะไรกันหว่า” หรือ “เอามาลงทำไมไม่เห็นเกี่ยวกับลอจิกตรงไหนเลย” คงจะจำกันได้ เมื่อเดือนก่อนผมบอกกับทุกคนเอาไว้ว่า ผมจะทดลองติดตั้งแมคโอเอสเท็นลงบนเครื่องคอมพ์ของผม ได้ผลยังไงจะนำมาบอกต่อแฟนๆของคอลัมน์นี้ (ไม่รู้จะเหลือซักกี่คน ก็ดันไปซบอกคิวเบสกันเกือบหมด ......
>>>More
Special Application SADIE กับงาน “บรอดคาส”
พบกันอีกตอนครับสำหรับเรื่องซอฟแวร์ Sadie 5 ตอนนี้ผมอยากจะเขียนถึงการใช้งาน Sadie ในงานผลิตสื่อ บรอดคาส ซึ่งจำเป็นต้องการอุปกรณ์ที่ ทำงานได้เร็ว คุณภาพเสียงสูง และมีเครื่องมือต่างๆที่เอื้อไปทางการทำงานให้ทันต่อเวลาส่งสถานีโทรทัศน์ หลายๆองค์ที่ใช้ Sadie เช่น กันตนาวีดีโอ มีเดียออฟมีเดีย ดีบีเอส ซีเน ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] 7 [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม