Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
สภาวะแวดล้อมต่างๆที่มีผลต่อการฟัง
การทำงานในด้านระบบเสียงนั้น การรักษา “หู” ให้มีความสดในการรับฟังอยู่ตลอดเวลาจัดเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีตัวแปรอยู่มากมายที่สามารถทำให้โสตประสาทในการรับฟังของซาวด์เอ็นจิเนียร์อ่อนล้าได้ง่าย หากขาดความระมัดระวังเอาใจใส่ตัวเอง ผลเสียก็จะเกิดตามมาอย่างน่าเป็นห่วง ทั้งเกิดผลกระทบต่อการทำงานโดยตรง และยังม ......
>>>More
ProTools Corner ตอน Introduction to ProTools
เปิดบทความใหม่กันครับกับโปรแกรมสุดฮิต ProTools ที่ทางบก.( พี่โย ) บอกว่ามีสมาชิก TOTAL SOUND สอบถามกันและใช้กันเป็นจำนวนมาก ในบทเริ่มต้นนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องรอบๆตัวเกี่ยวกับโปรแกรมทำเพลงต่างๆคร่าวๆและเหตุใดหรือที่มาที่ไปเกี่ยวกับ ProTools โดยเราจะมาว่ากันเป็นตอนๆอย่างละเอียดเป็นตอนๆไป ครับพวกเรา ......
>>>More
Nuendo ตอน hit point
เราสามารถพบ function hitpoint ได้ใน Sample Editor ซึ่งหน้าที่มันคือจะคำนวณ attack หรือจุดเริ่มต้นของเสียงของ audio file และใส่ marker ลงไปในแต่ล่ะส่วน attack ของ audio file ซึ่งจาก marker หรือที่เราเรียกกันว่า hitpoint นี้ เราสามารถที่จะตัด audio file ให้เป็นท่อนๆได้ แต่ข้อเสียของ function hitpoint ......
>>>More
Nuendo
การมาของ Cubase 4 ทำให้หลายคนยังคงสงสัยว่าแล้วความแตกต่างจริงๆระหว่าง nuendo กับ cubase คืออะไรกันแน่ แล้วถ้ามันไม่แตกต่างกันนัก ทำไมราคาของ nuendo ถึงได้สูงกว่าหลายเท่าตัว ......
>>>More
NUENDO SPECIAL TIPS
หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ cubase 4 ออกมาอย่างหนาหู ในที่สุดข่าวลือพวกนั้นก็กลายเป็นจริงจนได้ และตอนนี้ version ใหม่ล่าสุดนี้ ก็ได้ออกมาวางขายตามท้องตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางเรายังไม่มีโอกาสได้ลอง version ใหม่นี้ แต่จะเอามาบอกกล่าวถึง features ใหม่ๆที่น่าสนใจในโอกาสหน้าอย่างแน่นอน ......
>>>More
Cubase 4
ในที่สุดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับผู้ใช้ Windows PC การจะมาอีกครั้งหนึ่ง นั้นก็คือ Windows version ใหม่ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้ หลายคนอาจจะได้ยินข่าวบ้างแล้ว ซึ่งจากที่เราได้ยินมา การใช้งานจะคล้ายกับ OSX มาก แต่จะมีอะไรใหม่บ้างนั้นคงต้องอดใจรอกันอีกซักพัก แล้วเราจะมา report ให้ผู้อ่าน totalsound ......
>>>More
เทคนิคการทำงานกับออดิโออินสตรูเม้นท์ 2
ตอนนี้ ผมเริ่มต้นการทำงานด้วยการทำเพลงให้กับบริษัท Man Kind ต่อด้วยการทำเครื่องเสียงให้กับโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงสาขาหาดใหญ่ ซึ่งเรื่องราวการทำเครื่องเสียง (มิกซ์เสียงหรือซาวด์เช็ค) จะเป็นอย่างไร ตอนหน้าในคอลัมน์พิเศษ “ประสบการณ์พีเอ” ได้รู้กันแน่นอน ......
>>>More
เทคนิคการทำงานกับออดิโออินสตรูเม้นท์
สวัสดีครับ ตอนนี้เรามาเริ่มต้นกันด้วยเทคนิคการทำงานกับแทร็คออดิโออินสตรูเม้นท์ (AudioInst) กันนะครับ ที่จริงการทำ งานกับแทร็คนี้ก็เหมือนๆกับการทำงานกับแทร็คมิดี้ กล่าวคือเขียนหรือบันทึกข้อมูลออกมาเป็นมิดี้รีเจี้ยน ส่วนเสียงที่จะได้ยินได้ฟังก็โดยการส่งผ่านข้อมูลที่เป็นมิดี้ออกไปยังแหล่งกำเนิด ......
>>>More
ปัญหาการใช้โปรแกรมลอจิกออดิโอ
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวลอจิกทุกท่าน ทักทายกันด้วยจดหมายของเพื่อนๆที่ส่งไปถามปัญหาการใช้โปรแกรม จริงๆแล้วผมมีเมล์ที่ส่งไปถามปัญหาการใช้โปรแกรมอีกเพียบ แต่ว่าได้ตอบกลับไปและลบทิ้งไปหมดแล้ว บังเอิญว่ามีคำถามอีกชุดหนึ่งที่อยู่ด้านล่างเข้าใจว่าส่งไปยังเมล์ของบอกอ บอกอก็เลยส่งกลับไปที่ผมและบอกว่าให้ผมเขียนตอ ......
>>>More
คุยเรื่องเบาๆ..ลอจิกแอนด์แมค
คงจำกันได้ที่ผมเคยเขียนแนะนำการติดตั้งระบบปฏิบัติการแมคโอเอสอย่างคร่าวๆในหนังสือเล่มนี้ คราวนั้นผมยังไม่ทราบถึงการทำให้ระบบมันสามารถเลือกบู๊ตได้โดยไม่ต้องใช้แผ่นบู๊ต แต่หลังจากที่ผมท่องเน็ตอยู่พักนึง ผมจึงได้ข้อมูลที่จะทำให้ระบบมันเลือกบู๊ตได้ระหว่างเอ็กซ์พีกับแมคโอเอส (การทำ Dual Boot) ซึ่งเดี๋ยวผม ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] 6 [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
สมัครสมาชิก ติดต่อ info@totalsoundmag.com
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม