Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
เทคนิคการทำงานกับออดิโออินสตรูเม้นท์
สวัสดีครับ ตอนนี้เรามาเริ่มต้นกันด้วยเทคนิคการทำงานกับแทร็คออดิโออินสตรูเม้นท์ (AudioInst) กันนะครับ ที่จริงการทำ งานกับแทร็คนี้ก็เหมือนๆกับการทำงานกับแทร็คมิดี้ กล่าวคือเขียนหรือบันทึกข้อมูลออกมาเป็นมิดี้รีเจี้ยน ส่วนเสียงที่จะได้ยินได้ฟังก็โดยการส่งผ่านข้อมูลที่เป็นมิดี้ออกไปยังแหล่งกำเนิด ......
>>>More
ปัญหาการใช้โปรแกรมลอจิกออดิโอ
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวลอจิกทุกท่าน ทักทายกันด้วยจดหมายของเพื่อนๆที่ส่งไปถามปัญหาการใช้โปรแกรม จริงๆแล้วผมมีเมล์ที่ส่งไปถามปัญหาการใช้โปรแกรมอีกเพียบ แต่ว่าได้ตอบกลับไปและลบทิ้งไปหมดแล้ว บังเอิญว่ามีคำถามอีกชุดหนึ่งที่อยู่ด้านล่างเข้าใจว่าส่งไปยังเมล์ของบอกอ บอกอก็เลยส่งกลับไปที่ผมและบอกว่าให้ผมเขียนตอ ......
>>>More
คุยเรื่องเบาๆ..ลอจิกแอนด์แมค
คงจำกันได้ที่ผมเคยเขียนแนะนำการติดตั้งระบบปฏิบัติการแมคโอเอสอย่างคร่าวๆในหนังสือเล่มนี้ คราวนั้นผมยังไม่ทราบถึงการทำให้ระบบมันสามารถเลือกบู๊ตได้โดยไม่ต้องใช้แผ่นบู๊ต แต่หลังจากที่ผมท่องเน็ตอยู่พักนึง ผมจึงได้ข้อมูลที่จะทำให้ระบบมันเลือกบู๊ตได้ระหว่างเอ็กซ์พีกับแมคโอเอส (การทำ Dual Boot) ซึ่งเดี๋ยวผม ......
>>>More
LOGIC MIXER 2
สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อนๆหลายๆคนที่ส่งอะไรต่อมิอะไรก็ไม่รู้ให้ผมไปทดลองใช้เต็มไปซะหมด มีหลายสายที่โทร.ไปคุยด้วยอยากให้ผมเขียนเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Pro Tool บางคนก็หวังดีบอกให้ผมเปลี่ยนไปใช้ Pro Tool ซะเลย เอ๊ะ!หลอกให้ผมใช้เพื่อที่จะให้ผมนำเอาความรู้ตรงนั้นมาเขียนใช่หรือปล่าวเนี่ย! ยังไ ......
>>>More
Sadie Bounce
การแก้ไขปรับแต่งออดิโอคลิปต่างๆนอกจากจะแก้เรื่อง Fade In/Out หรือใช้ปลั๊กอินทั้งที่มา กับ Sadie เช่น Digital limiter De-noise De-click หรือ DSP อย่าง TC Powercore วึ่งเป็น VST Plugin ชนิดหนึ่งดังที่เขียนไปแล้ว ผู้ใช้ Sadie มักจะทำการ Bounce คลิปที่ถูกปรับแต่งให้เป็นไฟล์ใหม่ เพราะจะสะดวกในการนำไปวา ......
>>>More
ลอจิกออดิโอ ตอน การคัดลอกแชนน่ือล
เย็นวันหนึ่ง ผมเดินเข้าไปในห้างบิ๊กซี แวะเข้าร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊ค เจอหนังสือ Window Vista แอบหยิบขึ้นมาอ่าน เปิดไปดูหน้าที่สาธิตการติดตั้ง เห็น Gadgets ของวินโดว์ทีแรกเข้าใจว่าเป็น Widget บนแมคย้ายบ้านมาอยู่บนวินโดว์ซะอีก เหมือนยังกะเป็นคู่แฝดเล๊ย! ......
>>>More
NUENDO ตอน การใช้ Write/Read automation
ถ้าใครได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมเยียน www.steinberg.net ก็จะเห็นข่าวเกี่ยวกับ Cubase 4 เป็นส่วนใหญ่ แต่อีกข่าวที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือการแข่งขัน remix เพลงแบบ style ขอตัวเอง รางวัลที่ 1สำหรับผู้ชนะการแข่งขันคือจะมีโอกาสไปเยี่ยมชมบริษัท Steinberg ผู้สร้าง nuendo และ cubase ที่เยอรมัน และจะได้พบปะพูดค ......
>>>More
NUENDO ตอน การทำ audio
คราวที่แล้วเราได้เริ่มเดินทางมาถึงการทำ audio processing กันแล้ว และได้ยกตัวอย่างบางอันไห้ดู หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะพอเข้าใจขึ้นบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้อธิบายตัว processing ทั้งหมดอย่าง Time Stretch, Resample, Time correction. แต่ทั้งหมดก็จะมีพื้นฐานการทำงานที่คล้ายๆกัน อยากให้ลองใช้ดูเพราะจะทำให้เข้าใ ......
>>>More
TIP OF A ROUND
สวัสดีครับ รอบนี้มีเรื่องจะมาแนะนำให้กว้างๆ สักเรื่องหนึ่งที่ในวงการบันทึกเสียงที่ไม่ค่อยเจอบ่อยนักแต่ก็ต้องรู้กันไว้บ้างในฐานะคนบันทึกเสียงเพื่อที่จะได้ใช้งานในวันหนึ่ง เรื่องของพี่กุ้งแก้วนี้ไม่ขออ้างทฤษฎีใดๆมากมายนะ เพราะทฤษฎีทางเสียงจะมาจากการคำนวณและการทดลองในที่ๆหนึ่ง ซึ่งบางคนขนาดจบปริญญาโททา ......
>>>More
เรื่องราวประวัติศาสตร์ของวงการระบบเสียง
ในวงการระบบเสียงเรารู้จักเครื่องมือต่างๆมากมาย เราใช้เครื่องมือต่างๆอยู่บ่อยๆ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเรื่องราวระบบเสียงมีมาอย่างไร เครื่องมือในการบันทึกเสียงมีพัฒนาการมาอย่างไร ดังนั้นก็ขอนำท่านผู้อ่านมาย้อนยุคดูเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจของเครื่องมือในระบบเสียงที่มีพัฒนาการมา ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] 6 [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม