Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
เรื่องของ MIDI KARAOKE
มาแล้วในเรื่องราวหลากหลายของคีย์บอร์ดและสิ่งที่เกี่ยวข้องที่อยู่รอบๆเรื่องราวของมันเช่น ซาวด์โมดุล หรือ โทนเจเนอเรเตอร์ ซอฟท์ซินธ์ หรือแม้แต่ซาวด์การ์ด มาว่ากันต่อนะ หลังจากที่เราได้คุยกันในเรื่องของการแก้ไขปรับปรุงเพื่อทำให้เพลงดูดีขึ้น แต่ที่พี่ กุ้งแก้วจะบอกนี่นะไม่ใช่วิธีทำนะ แต่เป็นการชี้แนวท ......
>>>More
รักษาดูแลลำโพงกันเถอะ
สวัสดีครับ รอบนี้มองไปรอบๆตัวว่าอะไรจำเป็นในการทำงานของคนอย่างพวกเราๆ คงไม่พ้นลำโพงแน่ๆ เพราะถ้าไม่มีลำโพงเราก็คงไม่ได้ยินอะไร คงไม่มีใครอัจฉริยะขนาดอ่านสัญญาณแล้วแปลเป็นเสียงได้แน่ ดังนั้นลำโพงย่อมเป็นตัวที่จะแสดงและถ่ายทอดเสียงที่จำเป็นและขาดไม่ได้ หมายถึงรวมไปยังหูฟังต่างๆซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ใน ......
>>>More
Stereo Mike เสียงธรรมชาติ
ในโลกของการรับรู้เรื่องของเสียงไม่ว่าจะเป็นทิศทางที่มาของเสียง มิติความตื้นลึกหนาบาง รายละเอียดพื้นฐานเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งคุ้นเคยในระบบการรับฟังของมนุษย์เรามาตั้งแต่เกิดแล้ว ดังนั้นเรื่องเหล่านี้จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถอธิบายได้ด้วยการรับฟังและการแปลความหมาย เครื่องมือที่ช่วยให้มนุษย์รับรู้สิ่งท ......
>>>More
สภาวะแวดล้อมต่างๆที่มีผลต่อการฟัง
การทำงานในด้านระบบเสียงนั้น การรักษา “หู” ให้มีความสดในการรับฟังอยู่ตลอดเวลาจัดเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีตัวแปรอยู่มากมายที่สามารถทำให้โสตประสาทในการรับฟังของซาวด์เอ็นจิเนียร์อ่อนล้าได้ง่าย หากขาดความระมัดระวังเอาใจใส่ตัวเอง ผลเสียก็จะเกิดตามมาอย่างน่าเป็นห่วง ทั้งเกิดผลกระทบต่อการทำงานโดยตรง และยังม ......
>>>More
ProTools Corner ตอน Introduction to ProTools
เปิดบทความใหม่กันครับกับโปรแกรมสุดฮิต ProTools ที่ทางบก.( พี่โย ) บอกว่ามีสมาชิก TOTAL SOUND สอบถามกันและใช้กันเป็นจำนวนมาก ในบทเริ่มต้นนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องรอบๆตัวเกี่ยวกับโปรแกรมทำเพลงต่างๆคร่าวๆและเหตุใดหรือที่มาที่ไปเกี่ยวกับ ProTools โดยเราจะมาว่ากันเป็นตอนๆอย่างละเอียดเป็นตอนๆไป ครับพวกเรา ......
>>>More
Nuendo ตอน hit point
เราสามารถพบ function hitpoint ได้ใน Sample Editor ซึ่งหน้าที่มันคือจะคำนวณ attack หรือจุดเริ่มต้นของเสียงของ audio file และใส่ marker ลงไปในแต่ล่ะส่วน attack ของ audio file ซึ่งจาก marker หรือที่เราเรียกกันว่า hitpoint นี้ เราสามารถที่จะตัด audio file ให้เป็นท่อนๆได้ แต่ข้อเสียของ function hitpoint ......
>>>More
Nuendo
การมาของ Cubase 4 ทำให้หลายคนยังคงสงสัยว่าแล้วความแตกต่างจริงๆระหว่าง nuendo กับ cubase คืออะไรกันแน่ แล้วถ้ามันไม่แตกต่างกันนัก ทำไมราคาของ nuendo ถึงได้สูงกว่าหลายเท่าตัว ......
>>>More
NUENDO SPECIAL TIPS
หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ cubase 4 ออกมาอย่างหนาหู ในที่สุดข่าวลือพวกนั้นก็กลายเป็นจริงจนได้ และตอนนี้ version ใหม่ล่าสุดนี้ ก็ได้ออกมาวางขายตามท้องตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางเรายังไม่มีโอกาสได้ลอง version ใหม่นี้ แต่จะเอามาบอกกล่าวถึง features ใหม่ๆที่น่าสนใจในโอกาสหน้าอย่างแน่นอน ......
>>>More
Cubase 4
ในที่สุดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับผู้ใช้ Windows PC การจะมาอีกครั้งหนึ่ง นั้นก็คือ Windows version ใหม่ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้ หลายคนอาจจะได้ยินข่าวบ้างแล้ว ซึ่งจากที่เราได้ยินมา การใช้งานจะคล้ายกับ OSX มาก แต่จะมีอะไรใหม่บ้างนั้นคงต้องอดใจรอกันอีกซักพัก แล้วเราจะมา report ให้ผู้อ่าน totalsound ......
>>>More
เทคนิคการทำงานกับออดิโออินสตรูเม้นท์ 2
ตอนนี้ ผมเริ่มต้นการทำงานด้วยการทำเพลงให้กับบริษัท Man Kind ต่อด้วยการทำเครื่องเสียงให้กับโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงสาขาหาดใหญ่ ซึ่งเรื่องราวการทำเครื่องเสียง (มิกซ์เสียงหรือซาวด์เช็ค) จะเป็นอย่างไร ตอนหน้าในคอลัมน์พิเศษ “ประสบการณ์พีเอ” ได้รู้กันแน่นอน ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] 5 [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม