Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
  การทำดนตรีในแบบสมัยใหม่
ถ้าเอ่ยถึงการจะทำเพลงซักเพลงหรือคิดจะทำเป็นอัลบั้มเพลงนึงและได้ออกสู่สายตาท้องตลาดนั้นในสมัยก่อนหลายคนคงคิดว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปแทบไม่ได้เลยเพราะการทำโปรเจ็คดนตรียุคก่อนนั้นจะต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างมาเกี่ยวข้อง ......
>>>More
Editing Tips
วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิคและแนวคิดเล็ก ๆ น้อยๆ ในการใช้งาน Pro Tools ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานได้จริง ลองมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง ......
>>>More
เจาะลึก D.I Box
D.I. box ย่อมาจากคำเต็มว่า direct box เป็นอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้งานในการทำงานระบบเสียงและจัดเป็นอุปกรณ์หลักอีกตัวหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อต้องการลากสายสัญญาณยาวๆโดยลดการสูญเสียสัญญาณให้น้อยลง หรือการแปลงค่าสัญญาณโดยตรง ซึ่ง D.I. box ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่แปลงระดับสัญญาณแบบ unbalan ......
>>>More
Logic Plug-Ins
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า นอกเหนือจากปลั๊กอินส์ที่ติดมากับตัวโปรแกรมลอจิกเองแล้ว ยังมีปลั๊กอินส์ประเภทไหนบ้างที่สามารถนำมาติดตั้งและใช้ร่วมกับตัวโปรแกรมลอจิกได้ ......
>>>More
การทำเพลงของวงชื่อแปลกที่เรียกกันว่า “เคลิ้มสมาคม”
สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงสนุกกับการใช้ nuendo ในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงกันอยู่ ถ้าใครมีผลงานเพลงที่ทำใน nuendo และอยากจะอยากให้ฟังเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็ส่งมาได้เลยครับที่ eyeballstudio@yahoo.com หรือมีคำถามอะไรก็สามารถถามมาได้เลยครับ ......
>>>More
เรื่องของ MIDI KARAOKE
มาแล้วในเรื่องราวหลากหลายของคีย์บอร์ดและสิ่งที่เกี่ยวข้องที่อยู่รอบๆเรื่องราวของมันเช่น ซาวด์โมดุล หรือ โทนเจเนอเรเตอร์ ซอฟท์ซินธ์ หรือแม้แต่ซาวด์การ์ด มาว่ากันต่อนะ หลังจากที่เราได้คุยกันในเรื่องของการแก้ไขปรับปรุงเพื่อทำให้เพลงดูดีขึ้น แต่ที่พี่ กุ้งแก้วจะบอกนี่นะไม่ใช่วิธีทำนะ แต่เป็นการชี้แนวท ......
>>>More
รักษาดูแลลำโพงกันเถอะ
สวัสดีครับ รอบนี้มองไปรอบๆตัวว่าอะไรจำเป็นในการทำงานของคนอย่างพวกเราๆ คงไม่พ้นลำโพงแน่ๆ เพราะถ้าไม่มีลำโพงเราก็คงไม่ได้ยินอะไร คงไม่มีใครอัจฉริยะขนาดอ่านสัญญาณแล้วแปลเป็นเสียงได้แน่ ดังนั้นลำโพงย่อมเป็นตัวที่จะแสดงและถ่ายทอดเสียงที่จำเป็นและขาดไม่ได้ หมายถึงรวมไปยังหูฟังต่างๆซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ใน ......
>>>More
Stereo Mike เสียงธรรมชาติ
ในโลกของการรับรู้เรื่องของเสียงไม่ว่าจะเป็นทิศทางที่มาของเสียง มิติความตื้นลึกหนาบาง รายละเอียดพื้นฐานเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งคุ้นเคยในระบบการรับฟังของมนุษย์เรามาตั้งแต่เกิดแล้ว ดังนั้นเรื่องเหล่านี้จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถอธิบายได้ด้วยการรับฟังและการแปลความหมาย เครื่องมือที่ช่วยให้มนุษย์รับรู้สิ่งท ......
>>>More
สภาวะแวดล้อมต่างๆที่มีผลต่อการฟัง
การทำงานในด้านระบบเสียงนั้น การรักษา “หู” ให้มีความสดในการรับฟังอยู่ตลอดเวลาจัดเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีตัวแปรอยู่มากมายที่สามารถทำให้โสตประสาทในการรับฟังของซาวด์เอ็นจิเนียร์อ่อนล้าได้ง่าย หากขาดความระมัดระวังเอาใจใส่ตัวเอง ผลเสียก็จะเกิดตามมาอย่างน่าเป็นห่วง ทั้งเกิดผลกระทบต่อการทำงานโดยตรง และยังม ......
>>>More
ProTools Corner ตอน Introduction to ProTools
เปิดบทความใหม่กันครับกับโปรแกรมสุดฮิต ProTools ที่ทางบก.( พี่โย ) บอกว่ามีสมาชิก TOTAL SOUND สอบถามกันและใช้กันเป็นจำนวนมาก ในบทเริ่มต้นนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องรอบๆตัวเกี่ยวกับโปรแกรมทำเพลงต่างๆคร่าวๆและเหตุใดหรือที่มาที่ไปเกี่ยวกับ ProTools โดยเราจะมาว่ากันเป็นตอนๆอย่างละเอียดเป็นตอนๆไป ครับพวกเรา ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] 5 [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม