Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   บทความดนตรี
  พาไปทัวร์ร็อคผับ
ถ้าจะให้นั่งนึกถึงอดีตหรือวันคืนเก่าๆของผม ในแง่มุมของคนที่เคยทำงานด้านเสียงมา แน่นอนว่าจะต้องมีกลิ่นของควันบุหรี่โขมงโฉงเฉง เสียงวัยรุ่น ไม่วัยรุ่น เสียงชนแก้ว เสียงโห่ฮา เสียงตบมือ และ....................... ......
>>>More
  ล้วงลึก Guitar Amplifiers
ถ้าเป็นนักดนตรีโดยเฉพาะในตำแหน่งกีต้าร์ไฟฟ้า แน่นอนต้องรู้จักเครื่องขยายเสียงสำหรับกีต้าร์ไฟฟ้าเป็นอย่างดี เครื่องขยายเสียงสำหรับกีต้าร์ไฟฟ้ามีชื่อเรียกเป็นทางการว่า guitar amplifier ในบ้านเราเรียกกันสั้นๆง่ายๆว่า กีต้าร์แอมป์ ........... ......
>>>More
  เทคนิคการใช้ไมโครโฟนไดนามิคส์ให้รับเสียงให้คมชัดที่สุด
เชื่อหรือไม่ว่าการใช้งานไมโครโฟนที่ผิดวิธีสามารถสร้างเสียงรบกวนตั้งแต่สัญญาณที่รั่วเข้าสู่ไมโครโฟนแล้ว................. ......
>>>More
  เรื่องราวของ MIDI KARAOKE
นอกจากข้อมูล MIDI แล้วก็ยังมีปัจจัยต่อมาที่จะทำให้เสียงดีหรือไม่ดีได้คือโทนเจเนอเรเตอร์ครับ จะอยู่ในคราบของซาวน์การ์ดหรือซาวน์โมดุลก็แล้วแต่ แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นแต่ละช่วงราคา ทุกอย่างที่พูดมาจะให้ผลงานที่ต่างกันสุดๆเหมือนกัน....................... ......
>>>More
อุปกรณ์ต่อพ่วง
“อุปกรณ์ต่อพ่วง” ที่เรียกอย่างนี้เพราะว่าแรกเริ่มเดิมทีจะเขียนเป็นเรื่องๆไปเช่น Signal Processing unit , Dynamic Processing unit มันก็มีอุปกรณ์หลายๆตัวที่เราจะพูดถึงกันแบบปนๆกันไป เลยไม่อยากแยกประเภทดีกว่าครับ เพราะผู้ที่เริ่มต้นใหม่ๆอาจจะงงได้ ก็เลยมาใช้คำว่า อุปกรณ์ต่อพ่วง ถ้าจะดีกว่านั่นเอง ......
>>>More
  การทำดนตรีในแบบสมัยใหม่
ถ้าเอ่ยถึงการจะทำเพลงซักเพลงหรือคิดจะทำเป็นอัลบั้มเพลงนึงและได้ออกสู่สายตาท้องตลาดนั้นในสมัยก่อนหลายคนคงคิดว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปแทบไม่ได้เลยเพราะการทำโปรเจ็คดนตรียุคก่อนนั้นจะต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างมาเกี่ยวข้อง ......
>>>More
Editing Tips
วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิคและแนวคิดเล็ก ๆ น้อยๆ ในการใช้งาน Pro Tools ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานได้จริง ลองมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง ......
>>>More
เจาะลึก D.I Box
D.I. box ย่อมาจากคำเต็มว่า direct box เป็นอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้งานในการทำงานระบบเสียงและจัดเป็นอุปกรณ์หลักอีกตัวหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อต้องการลากสายสัญญาณยาวๆโดยลดการสูญเสียสัญญาณให้น้อยลง หรือการแปลงค่าสัญญาณโดยตรง ซึ่ง D.I. box ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่แปลงระดับสัญญาณแบบ unbalan ......
>>>More
Logic Plug-Ins
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า นอกเหนือจากปลั๊กอินส์ที่ติดมากับตัวโปรแกรมลอจิกเองแล้ว ยังมีปลั๊กอินส์ประเภทไหนบ้างที่สามารถนำมาติดตั้งและใช้ร่วมกับตัวโปรแกรมลอจิกได้ ......
>>>More
การทำเพลงของวงชื่อแปลกที่เรียกกันว่า “เคลิ้มสมาคม”
สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงสนุกกับการใช้ nuendo ในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงกันอยู่ ถ้าใครมีผลงานเพลงที่ทำใน nuendo และอยากจะอยากให้ฟังเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็ส่งมาได้เลยครับที่ eyeballstudio@yahoo.com หรือมีคำถามอะไรก็สามารถถามมาได้เลยครับ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] 4 [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
 
ค่าสมาชิกปีละ 500 ชำระค่าสมาชิกโดยการโอนเงินมาที่ ธ.กรุงเทพ สาขาย่อยเดอะคริสตัล บัญชีสะสมทรัพย์เลขที่ 906-0-03838-8 ชื่อบัญชี อรวรรณ แย้มเอิบสิน
user:
  pass:
 
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม