เราเป็นเว็บไซต์ให้ความรู้ บทความทั้งหมดมีลิขสิทธิ์ ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปเผยแพร่ มีความผิดตามกฎหมาย
   บทความดนตรี
  Native Instruments Drumlab
Drumlab เป็นแบบ tile-based layout โดยกลองแต่ละใบจะเป็นเสียงกลองหลักทั่วไป ทั้งเสียง kick, snare, hi-hats, 3 toms........... ......
>>>More
  องค์ความรู้ในการใช้งานอุปกรณ์
ก่อนจะเริ่มบันทึกเสียงเพลงที่เราและเพื่อนๆในวงอุตส่าห์รวมหัวกันแต่งขึ้นมาให้ออกมาเป็น Demo หรือเพลงตัวอย่างที่เราจะได้เอามานั่งฟังเพื่อวิเคราะห์หาจุดเด่นและจุดด้อยของเพลง............... ......
>>>More
  ใครๆก็เป็นนักจัดรายการวิทยุได้จริงหรือ!!??
ใครๆก็เป็นนักจัดรายการได้จริงๆหรือ? จริงอยู่ว่าใครก็เข้าไปทำได้ แต่คนที่ทำได้ดี มีทางเดินที่มุ่งสู่ความสำเร็จที่ไม่ใช่เรื่องทำง่าย...........
......
>>>More
  ซีดี Audiofile เพื่อการฟัง
การฟังมากแน่นอนย่อมช่วยเปิดมุมมองทางเสียงให้เราอย่างมากถือเป็นเรื่องที่ดี ดังนั้นการสะสมแผ่นซีดีเพื่อการฟังเพลงแบบซีเรียสหรือเน้นศึกษาหาความรู้โดยตรงเป็นเรื่องที่ต้องลงทุน หากเราเดินบนเส้นทางนี้............. ......
>>>More
  หลากหลายกับเนื้อหารายการ
การกำหนดเนื้อหาของรายการเนื้อหาของรายการนั้นเป็นส่วนสำคัญมากที่นักจัดรายการวิทยุควรกำหนดและกำหนดให้สอดคล้องกับกลุ่มผู้ฟังตามเป้าหมายที่มีการกำหนด......... ......
>>>More
  โฆษณาชวน...(ให้)เชื่อ
ในต่างจังหวัดโดยส่วนใหญ่แล้ววิทยุจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้อย่างทั่วถึง หรืออาจเรียกได้ว่าใกล้ชิดกัน ในขณะที่นักจัดรายการเปิดเพลงคนฟังก็มีความสุข และในบางขณะ.............. ......
>>>More
  หลักการในการจัดรายการวิทยุเบื้องต้น
หลักการของการจัดรายการวิทยุเบื้องต้นก็มีความสำคัญมากกับการเป็นนักจัดรายการวิทยุที่ดีเช่นกัน ข้อสังเกตุว่าสถานีส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากผู้ฟัง......... ......
>>>More
  สเปคและสิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Audio Interface
ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำเพลงหรือมีความคิดริเริ่มที่จะเป็นนักทำเพลงในระดับ Home Studio หรือแม้กระทั่งเล็กลงไปในระดับ Bedroom Studio ก็ตามมักมีปัญหาในเรื่องของการที่จะเลือกซื้อซาวด์การ์ดมาใช้งานเ.......... ......
>>>More
  สงครามแห่งความดังเสียง
สงครามแห่งความดังเสียงกลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ที่ผู้ทำระบบเสียงโดยเฉพาะกลุ่มมาสเตอริ้งรวมถึงนักดนตรีนิยมเร่งความดังแบบขีดสุดเท่าที่เครื่องมือยุคใหม่จะให้ได้ ด้วยวัฒนธรรมใหม่ แนวคิดลองของใหม่ๆนี้ ส่งผลโดยตรงต่อ..... ......
>>>More
  มารู้จักรูปแบบไฟล์เสียง Audio File Format กันดีกว่า
ระบบเสียงแบบดิจิตอลหลังจากการแปลงรูปแบบจากสัญญาณเสียงเป็นข้อมูลดิจิตอลเทคโนโลยีในการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากอดีตสู่ปัจจุบันเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ใช้งานที่จะศึกษา........ ......
>>>More

หน้า: [ หน้าแรก ] [ ย้อนกลับ ] [ 1 ] [ 2 ] 3 [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ ถัดไป ] [ หน้าสุดท้าย ]
Copyright © totalsoundmag.com 2012 | Webmail จำนวนผู้เข้าชม